Civic là mẫu xe thường xuyên được hãng xe Nhật Bản chăm chút nâng cấp, bởi mẫu xe cưng đang đảm nhận vai trò cạnh tranh chủ yếu với các đối thủ tại thị trường châu Âu. Trước đó, Civic bị ngừng bán tại Anh song không hề ảnh hưởng tới sự phát triển của mẫu sedan mang tính thể thao này. Phiên bản Civic 2015 tiếp tục được nâng cấp về tính vận hành và an toàn nhằm giữ vị thế cạnh tranh với các đối thủ mạnh tại thị trường châu Âu.

Civic tại thị trường Âu được nâng cấp thêm tính an toàn 1

Civic tại thị trường Âu được nâng cấp thêm tính an toàn 2
Civic tại thị trường Âu được nâng cấp thêm tính an toàn 3
Civic tại thị trường Âu được nâng cấp thêm tính an toàn 4
Civic tại thị trường Âu được nâng cấp thêm tính an toàn 5

Lần này hãng xe Honda đã trang bị cho Civic hệ thống treo hoàn toàn mới, đồng thời bản thể thao Honda Civic Sport cao cấp hơn được ra mắt với 2 phiên bản hatchback và Tourer. Xe được thừa hưởng nét thiết kế và tính năng thể thao hơn của mẫu Civic Type R, có cả hai bản thể thao. Phiên bản mới của Civic trang bị hệ thống đèn pha tích hợp DRLs (chiếu sáng ban ngày), đèn hậu dạng LED, cản trước và sau thiết kế lại và thêm cánh lướt gió màu đen phía sau. Civic 2015 vẫn sử dụng hệ hành hợp kim 17 icnh, cản trước thiết kế mới và lưới tản nhiệt được đưa xuống thấp hơn.

Civic tại thị trường Âu được nâng cấp thêm tính an toàn 6

Về nội thất, Honda Civic 2015 cho thị trường Âu cũng được làm mới với ghế vải thể thao thêu logo trên tựa đầu, nẹp của mới với tay nắm mạ chrome. Khoang người lái vẫn giữ phong cách thiết kế thể thao đặc trưng của Civic, tất cả trang bị đều tập trung hướng tới người lái, như táp lô, bảng điều khiển mới viền đen và bệ điều khiển trung tâm lệch trái, ôm trọn ghế lái.

Trang thiết bị giải trí cũng được bổ sung đáng kể, hệ thống âm thanh và chức năng thông tin giải trí Honda Connect được bổ sung mới cùng với màn hình hiển thị 7-inch. Hệ thống định vị GPS, camera lùi cũng được tích hợp trên bản Civic mới.

Hệ thống treo được nâng cấp hoàn toàn mới. Công nghệ an toàn chủ động của Honda phát triển cũng được trang bị đầy đủ trên bản Civic mới. Mà Honda tự hào công bố phiên bản nâng cấp mới khiến Civic trở thành chiếc xe đem lại cảm giác lái thú vị và ổn định hơn trong mọi điều kiện vận hành. Bản nâng cấp mới được bổ sung hệ thống hỗ trợ kiểm soát điện tử Vehicle Stability Assist và Agile Assist khiến hệ thống treo và khung gầm có khả năng vận hành ổn định và nhạy bén, tăng độ bám đường. Ngoài ra, tất cả các phiên bản đều được trang bị thêm hệ thống hỗ trợ phanh chủ động City-Brake Active của Honda phát triển nhằm giảm nguy cơ va chạm xảy ra ở tốc độ thấp.

Civic tại thị trường Âu được nâng cấp thêm tính an toàn 7

Riêng phiên bản thể thao Honda Civic Sport có hai tùy chọn động cơ gồm một động cơ diesel 1,6L 120 mã lực hoặc 1,8L “máy xăng” công suất 142 mã lực.

Bản nâng cấp Civic mới có nhiều thay đổi hưởng tới tính năng vận hành và an toàn sẽ có thêm sức cạnh tranh với các đối thủ tại thị trường châu Âu – là thị trường khó tính về các tiêu chuẩn an toàn.