Sau chiến thuật dập dòm khi chỉ công bố thông tin nhỏ giọt về mẫu xe mới, Morgan đã chính thức giới thiệu thế hệ tiếp thứ 5 của mẫu xe Aero 8 tại Geneva Motor Show 2015. Ngoài trò “trêu ghẹo” người hâm mộ với chiến dịch ra mắt đầy úp mở, Morgan Motor thực sự nghiêm túc khi nâng cấp tổng thể từ khung gầm đến công nghệ điện tử mà không còn bảo thủ với triết lý cổ điển như trước.

Trước tiên là thay thế động cơ BMW V8 4.6L được trang bị trên các thế hệ trước. Giờ đây, dưới nắp capo là động cơ BMW V8 mới, dung tích 4.8L không sử dụng tăng áp, cho công suất 367 mã lực và mô men xoắn tối đa 490Nm. Động cơ kết hợp với hai tùy chọn hộp số gồm “số tay” 6 cấp hoặc số tự động tích hợp lẫy chuyển số trên vô lăng . Morgan Aero 8 mất 4,5 giây để tăng tốc từ 0-100km/h. Động cơ BMW V8 4.8L cũng có hệ thống van biến thiên chủ động Vanos độc quyền của BMW.


Thay đổi toàn diện nhất trên phiên bản mới là hệ thống khung gầm sử dụng hoàn toàn hợp kim nhôm thay thế kết cấu thép trên phiên bản trước. Kết cấu mới giúp Aero 8 có độ chống xoắn tốt hơn đi kèm hệ thống treo hoàn toàn mới. Các kết cấu khung chống lật và bộ vi sai mới có nguồn gốc từ BMW.