Trên trang Instargram @Suzukicars vừa mới đăng tải hình ảnh được cho là của 2 mẫu concept iK-2 và iM-4. Đây sẽ là điểm nhấn của Suzuki tại triển lãm Geneva Motor Show 2015 sắp được diễn ra.
Theo Suzuki, iK-2 sẽ là một “mẫu xe cỡ nhỏ lý tưởng”, được phát triển theo chủ đề Harmonized Force. Phần trước của xe được thiết kế nhô ra khá nhiều về phía trước, với hốc hút gió cỡ lớn, lưới tản nhiệt thiết kế khá đơn giản và đèn pha khá góc cạnh. Rất có thể phiên bản sản xuất của chiếc iK-2 sẽ là sự thay thế lý tưởng cho chiếc Swift và nó sẽ đưa phân khúc xe cỡ nhỏ lên một tầng cao mới. Với hình ảnh vừa được công bố iK-2 sẽ lớn hơn chiếc Swift và toát lên dáng vẻ thể thao. Một số thông tin cho rằng, Suzuki iK-2 sẽ được trang bị hệ thống động cơ tăng áp 1.0L và một lựa chọn động cơ diesel. Khi có mặt trên thị trường, đây sẽ là đối thủ mới của Hyundai i20 Elite, Volkswagen Polo và Honda Jazz.


Ngoài chiếc concept iK-2, Suzuki cũng sẽ cho ra mắt một mẫu xe trong phân khúc SUV cỡ nhỏ mang tên iM-4. iM-4 được coi là “một chiếc 4x4 nhỏ mang tính biểu tượng. Mẫu concept mới này là sự kết hợp một cách hài hòa giữa những gì cốt lõi của Suzuki và hàng loạt công nghệ mới. Suzuki từng có lịch sử lâu đời về việc phát triển các mẫu off-road cỡ nhỏ (chiếc Jimny được bán tại Mỹ và Nhật vào những năm 80). Và đây có thể là thế hệ tiếp theo của chiếc Jimny. Chiếc SUV cỡ nhỏ Ford EcoSport sẽ phải dè chừng khi iM-4 ra đời.

Hình ảnh về 2 mẫu concept mới từng được Suzuki công bố trước đó:
Suzuki iK-2 Concept

Suzuki iM-4 Concept

Khi mà phân khúc xe cỡ nhỏ và SUV cỡ đang thực sự nóng lên, Suzuki cũng không thể nằm ngoài “cuộc chơi” này. Tuy nhiên phải chờ đến triển lãm Geneva Motor Show 2015 tới đây mới có thể khẳng định được, các mẫu xe mới của Suzuki có đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu khác hay không