Hãng xe sang Mercedes đã trình làng mẫu xe đua AMG GT3 với nhiệm vụ thay thế mẫu SLS AMG GT3 bị ngừng sản xuất từ năm 2014
AMG GT3 thuộc nhóm sản phẩm mang tên AMG Customer Sport, đây là mẫu xe đua hiệu suất cao được thiết kế hợp với các quy chuẩn của giải đua GT3 do FIA đề ra và là đối thủ trực tiếp của Porsche GT3 lừng danh.


AMG GT3 được trang bị bộ bodykit rộng và mạnh mẽ với nhiều hốc hút gió, cánh đuôi cố định cỡ lớn mạnh mẽ giúp tăng lực nén trục sau, đảm bảo cân bằng cho xe khi chạy ở tốc độ cao. Lưới tản nhiệt cỡ lớn ở phần mũi xe với hoa văn lưới khá khác biệt so với AMG GT nguyên bản, kích thước mâm rộng. Hầu hết các chi tiết đều làm bằng sợi carbon nhằm giảm trọng lượng mà vẫn đảm bảo độ chắc chắn của xe.


Nội thất của xe bao gồm một ghế ngồi cũng được làm từ sợi carbon chắc chắn, một cụm đồng hồ kỹ thuật số và vô lăng dành cho các mẫu xe đua.

Mercedes khá “kín tiếng” về chi tiết kỹ thuật nhưng khẳng định GT3 được trang bị một phiên bản nâng cấp với động cơ V8 6.3 lít đã có trong mẫu GT3 GLS AMG. Kết hợp với hộp số 6 cấp. Theo giám đốc AMG Tobias Moers, phiên bản đua xe được nâng cấp theo chiều hướng "tăng cường sức mạnh, cắt giảm trọng lượng, cải thiện khí động học và nâng cấp giảm xóc" nhằm tạo ra chiếc xe có tỉ lệ trọng lượng/công suất tốt hơn.


Dự kiến, Mercedes AMG GT3 sẽ được ra mắt và giao hàng đợt đầu tiên vào cuối năm 2015. Chắc chắn AMG GT3 sẽ tham gia giải đua FIA GT3