Tại triển lãm Geneva Motor Show 2015 đang được diễn ra, thương hiệu xe sang Lexus đã cho ra mắt chiếc concept hoàn toàn mới của mình với tên gọi LF-SA. Đây được coi là mẫu xe nhỏ nhất trong gia đình Lexus.

Lexus LF-SA Concept được thiết kế dạng hatchback cỡ nhỏ nhưng mang trên mình thiết kế tổng hòa của một mẫu coupe, hatchback và crossover. Có thể nhận ra ngay mẫu xe này nhờ vào thiết kế theo triết lý “L-fitnesse”, ngôn ngữ thiết kế đặc biệt. Nhờ sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại và công nghệ mới. Với triết lý này, những mẫu xe Lexus thể hiện sự lôi cuốn trong từng đường nét.


Ở thiết kế bên ngoài, Lexus LF-SA Concept trông rất hầm hố mặc dù sở hữu nhiều đường cong. Mặt lưới tản nhiệt thiết kế dạng chữ X với họa tiết đặc biệt. Xe được trang bị hệ thống đèn pha dạng LED và đèn chiếu sáng ban ngày kiểu boomerang. Trong khi đó phần sau của xe được thiết kế với nhiều đường gấp khá gồ ghề và được trang bị đèn hậu dạng boomerang. Hệ thống la zăng trên chiếc concept mới này trông lạ mắt với thiết kế đặc biệt.


Đúng với định hướng một mẫu xe đô thị. Lexus LF-SA Concept có “kích thước siêu nhỏ gọn” với chiều dài 3.400mm, rộng 1.700mm và cao 1.430mm.

Lexus mang tới chiếc concept LF-SA thiết kế buồng lái tương lai với vô lăng 4 chấu, màn hình hiển thị head-up và bảng điều khiển trung tâm với một nút tròn điều khiển chức năng. Xe được thiết kế 2 chỗ ngồi.


Tuy nhiên, ngay cả đến khi được chính thức ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2015, Lexus vẫn không hề tiết lộ một chút thông tin gì về hệ thống động cơ được trang bị cho xe. Lexus LF-SA Concept rất có thể chỉ là một “sản phẩm” để Lexus trình diễn những thiết kế trong tương lai của mình. Một phiên bản thương mại của mẫu xe vẫn còn đang được đặt một dấu hỏi lớn.

Một số hình ảnh về mẫu xe mini Lexus LF-SA Concept