Lexus vừa công bố video giới thiệu mẫu RX 2016 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 1/4 tại New York Auto Show.
Hình ảnh Lexus RX 2016 trong teaser mới ra mắt

RX 2016 có ngoại hình khác đáng kể so với người tiền nhiệm với đường roofline thấp hơn. Kiểu dáng đẹp hơn với tay nắm cửa và vòm bánh xe lớn, tấm ốp thân xe được làm bằng nhựa, phần thân sau nổi bật, mui xe thấp hơn. Lexus có thiết kế góc cạnh hơn ảnh hưởng từ mẫu NX cỡ nhỏ. Thế hệ Lexus RX mới cũng sẽ được sử dụng nhiều cầu trúc bằng nhôm trong quá trình sản xuất nhằm giảm trọng lượng. Đèn hậu được thiế kế lại hoàn toàn với cách bố trí bao quanh đẹp hơn hẳn so với Lexus RX 2015.Chi tiết kỹ thuật của mẫu crossover này vẫn chưa được tiết lộ tại thời điểm hiện tại, nhưng theo nhiều nguồn tin thì Lexus RX sẽ có nền tảng động cơ giống như Toyota Camry và được trang bị động cơ V6 3.5 lít với 270 mã lực, cùng một hộp số tự động 8 cấp. Có thể sẽ có thêm bản hybrid cho thị trường Bắc Mỹ, hoặc bản động cơ tăng áp 4 xi-lanh dành riêng cho thị trường châu Âu, Nhật Bản và các thị trường khác

Phiên bản hiện hành đang được trang bị động cơ V6 3.5 lít với công suất 270 mã lực, ngoài ra còn có phiên bản RX 450h còn được bổ sung thêm động cơ điện cho tổng công suất 295 mã lực.

Dự kiến xe sẽ ra mắt tại triển lãm New York Auto Show 2015, sự kiện diễn ra tại Mỹ từ ngày 1/4 và chính thức bán ra vào mùa thu năm nay.