Nhờ sử dụng cấu trúc thông minh iQ[Al], Jaguar XF 2016 nhẹ hơn tới 100kg so với bản tiền nhiệm và có mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 4L/100km. Chiếc sedan thể thao Anh còn được nâng cấp cả nội ngoại thất, thách thức những đối thủ từ Đức như Mercedes-Benz E-Class và BMW 5-Series. Jaguar XF 2016 hoàn toàn mới sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm ôtô New York khai mạc vào ngày 1/4 tới đây.
Về thiết kế, chiếc sedan thể thao hạng trung Jaguar XF mới có những đường cắt sắc hơn trên thân. Mui xe góc cạnh với những đường gân cắt táo bạo, kính chắn gió sau dốc thoải ăn nhập với đuôi sau được thiết kế lại “bành trướng” hơn. Nội thất bổ sung thêm tính sang trọng và tiện ích. Được chia sẻ phong cách thiết kế của chiếc saloon compact Jaguar XE. Một bảng điều khiển điện tử hoàn toàn mới kèm màn hình hiển thị LCD lớn. Vật liệu da cao cấp có mặt trên các chi tiết nội thất khẳng định đẳng cấp Jaguar riêng so với các đối thủ Đức.

Ian Callum - Giám đốc thiết kế Jaguar - tự hào cho rằng Jaguar XF 2016 hoàn toàn mới sẽ là chiếc xe đẹp nhất trong phân khúc. Nó hội đủ yếu tố thanh lịch, đẹp đẽ thấm nhuần bởi cảm giác tuyệt vời của những thiết kế hoàn hảo, cùng cảm giác lái truyền thống thể thao Jaguar.
Jaguar XF 2016 sử dụng nền tảng cấu trúc thông minh iQ[Al] . Bao gồm thân gầm sử dụng hợp kim nhôm và động cơ thông minh hiệu suất cao (Jaguar Intelligent Performance). iQ[Al] được thiết kế linh hoạt cho nhiều tùy chọn động cơ và hệ dẫn động, nhưng đảm bảo mọi mẫu xe khác nhau vẫn giữ được tính độc đáo, sang trọng và thể thao riêng của Jaguar.

Với nền tảng iQ[Al] mới, chiếc Jaguar XF 2016 nhẹ hơn so với bản tiền nhiệm tới 100kg. Đem lại mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm, ở mức 4L/100km. Tuy nhiên, Jaguar vẫn chưa chính thức công bố bất kỳ thông tin nào về động cơ và hệ truyền động trang bị trên XF 2016. Có thể, phiên bản hoàn toàn mới của chiếc sedan thể thao cỡ trung Anh Quốc sẽ được trang bị động cơ 4 xi-lanh tăng áp dòng Ingenium cho bản tiêu chuẩn. Động cơ V6 và V8 mạnh hơn trên bản cao cấp gồm cả bản hiệu suất cao XFR và XFR-S, động cơ V8 được cho sẽ có công suất cao nhất, đạt 600 mã lực. Đi kèm sẽ là hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian.

So với hai đối thủ trực tiếp Mercedes-Benz E-Class và BMW 5-Series, Jaguar XF 2016 không hề thua kém cả về động cơ, khung gầm hay thiết kế nội - ngoại thất. Tại Việt Nam, Jaguar XF 2014 được bán chính hãng với giá 2,668 tỷ đồng. Bản XF 2016 hoàn toàn mới sẽ được chính thức ra mắt tại triển lãm ôtô New York diễn ra từ ngày 1/4 tới.