Toyota 86 – một chiếc coupé thể thao hai cửa từng là thành quả của sự hợp tác giữa hai cái tên Nhật Bản: Toyota và Subaru. Thế nên, ngoài bản Scion FR-S cho thị trường Mỹ, Toyota có thể còn muốn dành riêng cho thị trường quốc nội chiếc Toyota 86 cB Edition sẽ được ra mắt tại Nhật vào tháng 4 tới.

Bản concept của chiếc 86 cB từng được giới thiệu tại Tokyo Auto Salon 2013. Những mẫu xe dữ dằn, xế độ trưng bày xung quanh chiếc 86 đã thuần hóa nó, khiến cho ít người chú ý tới bản cB mà Toyota dự định dành tặng riêng cho các fan hâm mộ tại quê hương Nhật Bản.
Chiếc Toyota 86 cB có thiết kế mang nhiều phong cách thời trang đương đại. Không có bất cứ một thay đổi nào nằm dưới mui xe, sức mạnh của chiếc 86 vẫn được giữ nguyên với động cơ Boxer đặt trước dẫn động sau đặc trưng của Subaru. Thay đổi lớn nhất ở những đường nét phía trước đầu xe với những đường cong thể thao lạnh buốt phần lưới tản nhiệt nhưng lại có cái nhìn nhẹ nhàng hơn nhờ đèn pha tròn mới. Thiết kế thú vị nhất là dải led ban ngày thanh mảnh nằm ngay hai bên ca-lăng, tích hợp luôn cả vai trò xi-nhan chuyển hướng. Đèn hậu phía sau cũng dùng bóng LED được thiết kế ba dải màu xanh muốt lạnh.Nội thất chiếc 86 cB đầy tính thể thao với ghế da ôm ấp người lái được khâu chỉ đỏ tương phản. Thiết kế trong ca bin xen lẫn âm hưởng cổ điển trên thiết kế và hiện đại của những công nghệ trang bị. Bảng đồng hồ trung tâm tròn trịa tách biệt lấy đồng hồ đo tua máy làm trung tâm, được tích hợp thêm màn hình hiển thị LCD. Vô lăng thể thao ba chấu cũng được bọc da và chỉ màu tương tự như trên ghế lái. Bảng điều khiển trung tâm như vùng đất cho công nghệ với màn hình cảm ứng trung tâm cùng những nút bấm điều chi chít. Nội thất chiếc 86 cB là nơi tổng hòa được màu sắc thể thao hiện đại và những tư tưởng thiết kế mang tính cổ điển. Tùy chọn nội thất, khách hàng chỉ có thể đưa ra yêu cầu thay đổi màu sơn tương phản cho trần, cột hay trong cabin với đường line thể thao chạy dọc nội thất. Logo đặc biệt “cB” gắn trên thân xe và cả bên trong cabin.


Toyota 86 cB Edition sẽ được ra mắt chính thức tại Nhật vào tháng 4 tới đây. Dựa vào những hình ảnh thông cáo, 86 cB Edition có vô lăng bên phải. Chưa rõ liệu Toyota có sản xuất các bản 86cB cho thị trường khác hay không.