Sau quá trình hợp tác thành công với hãng xe đạp cao cấp Rotwild của Đức để tạo ra một hệ thống treo bằng sợi carbon cho dòng xe đạp leo núi cách đây 2 năm, Mercedes tiếp tục bắt tay với hãng xe này tung ra mẫu “xế độp” mới lấy cảm hứng từ chiếc Mercedes-AMG GT.

Được thiết kế đặc biệt cho các cuộc thi thể thao, chiếc “xế độp” mang tên MTB sở hữu những công nghệ xe đua đẳng cấp nhất của cả dòng xe bốn bánh và hai bánh. Xe được phát triển để vượt qua những điều kiện off-road khắc nghiệt nhất dựa trên các thông tin phản hồi từ các vận động viên chuyên nghiệp hàng đầu của đội đua xe AMG Rotwild MTB.

Theo Mercedes, khung xe được thiết kế với trọng lượng siêu nhẹ kết hợp với hệ thống treo công nghệ cao. Bộ bánh xe với kích thước 29 inch được làm bằng chất liệu sợi carbon, giúp xe vượt qua bề mặt gồ ghề một cách nhẹ nhàng cùng khả năng tăng tốc nhanh hơn.

Ngoài ra, MTB còn nổi bật với màu sơn được lấy cảm hứng từ chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT. Lớp sơn màu vàng đen tương phản với ánh sáng mặt trời của chiếc xe thể thao AMG GT. Dự kiến, mẫu xe đạp mới của Mercedes này sẽ chính thức được tung ra thị trường vào tháng 5 tới với mức giá khoảng dưới 10.000 euro – đắt ngang với một chiếc xe hơi.