Chiếc Ford Everest hoàn toàn mới vừa chính thức ra mắt tại Thái Lan và như những gì chứng kiến cho thấy, Ford đã thực sự khiến cho phân khúc SUV tầm trung trở nên quá cách biệt. Những đối thủ trong hạng sẽ khá yếu thế vì lần đầu tiên trong nhóm Everest được trang bị một danh sách dài những tính năng rất tốt. Nhưng trang bị mà thường thì các nhà sản xuất chẳng khi nào lắp cho dòng xe tầm tiền này. Hay xem bảng liệt kê và mô tả những hấp dẫn của Everest mới qua hình ảnh đồ họa thú vị sau.

Theo ông Matt Bradley, Chủ tịch Ford ASEAN đã khẳng định: “Đây là chiếc xe hoàn toàn mới từ trong ra ngoài, sở hữu những tính năng đẳng cấp nhất và với mức giá rất hợp lý.” Mặc dù gọi nó là chiếc SUV hoàn hảo thì chưa thể. Nhưng với những thứ mà Ford Everest thế hệ mới được trang bị ngoài thiết kế hiện đại. Thì nó xứng đáng là phiên bản SUV cao cấp và cạnh tranh, thực sự đa năng cho gia đình, đủtốt với những địa hình giao thông khó của khu vực Đông Nam Á.

Ford Everest thế hệ mới có hệ thống dẫn động 4 bánh “thông minh” – dù chưa hoàn toàn là AWD, nhưng đi kèm hệ chuyển đổi mômen xoắn chủ động (Torque on Demand), chế độ kiểm soát đa địa hình;Kiểm soát vào cua, Hệ thống thông tin cảnh báo điểm mù (BLIS), Kiểm soát chống lật và Hệ thống cân bằng điện tử kết hợp kiểm soát lực kéo. Đặc biệt là nó cũng là chiếc SUV đầu tiên trong khu vực có tính năng hỗ trợ đỗ xe – tự động lái vào chỗ đỗ xe.