Sau khi để lộ phần “đuôi” của mình tại một cảng biển tại Nhật Bản. Mới đây hình ảnh phần đầu xe của chiếc Mitsubishi Outlander Sport 2016 đã xuất hiện trên một số trang tin nước ngoài.
Theo đó phần trước của chiếc Outlander Sport 2016 được lấy cảm hứng từ chiếc Mitsubishi XR-PHEV II Concept được ra mắt tại Geneva Motor Show 2015 đầu năm vừa rồi. Lưới tản nhiệt trên phiên bản 2016 sử dụng chất liệu crom sáng bóng và nối liền hai cụm đèn pha góc cạnh. Bên cạnh đó đường viền crom của cụm đèn pha được thiết kế chạy xuống cản trước của xe, làm bật tính thể thao và mạnh mẽ của xe.

Trước đó, hình ảnh phần đuôi xe đã được xuất hiện khá đầy đủ. Với cụm đèn hậu được thiết kế mới với kích cỡ lớn hơn so với thế hệ trước và được nối với nhau bằng một thanh crom, hệ thống cản sau được thiết kế mới với điểm nhấn là thanh crom dạng lớn, hệ thống đèn sương mù phía sau dạng đứng.

Cho đến thời điểm này, Mitsubishi vẫn chưa công bố bất cứ thông tin nào về việc sẽ trang bị cho chiếc Outlander Sport 2016 lựa chọn động cơ nào. Tuy nhiên, rất có thể một phiên bản động cơ plug-in-hybrid sẽ xuất hiện tại thị trường Nhật Bản và Châu Âu.

Rất có thể tại triển lãm New York Motor Show 2015 tới đây, Mitsubishi sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới khách hàng phiên bản mới nhất của chiếc Outlander Sport này.

Hiện nay, Outlander Sport đã được trang bị 2 lựa chọn động cơ gồm: động cơ 2.4L 4 xi lanh, sản sinh công suất 166 mã lực, mô-men xoắn cực đại 219 Nm và động cơ V6 3.0L sản sinh công suất 224 mã lực, mô-men xoắn cực đại 291 Nm.

Trước đó, vào tháng 11/2014 phân khúc crossover hạng trung tại Việt Nam đã nóng lên với việc xuất hiện của một mẫu xe hoàn toàn mới Mitsubishi Outlander Sport. Mẫu xe được nhập nguyên chiếc từ Nhật Bản được hướng tới việc cạnh tranh với các đối thủ Mazda CX-5, Honda CR-V. Tại thị trường Việt Nam, Outlander Sport được cung cấp hai phiên bản; số tự động CVT tiêu chuẩn có giá 870 triệu đồng và phiên bản CVT Premium có giá bán 968 triệu đồng. Đặc biệt mẫu xe này có thiết kế phần đầu rất hấp dẫn, ngầu chất thể thao như dòng xe Lancer EVO huyền thoại.