Trước thềm Thượng Hải Auto Show, Ford công bố hình ảnh về mẫu sedan cỡ lớn Ford Taurus 2016 nhắm tới đối tượng khách hàng Trung Quốc. Phiên bản dành cho các ông chủ người Hoa được thay đổi thiết kế hướng tính tiện dụng và rộng rãi sẽ được sản xuất tại nhà máy liên doanh mới của Ford tại Hàng Châu và chính thức được bán vào năm sau.

“Ford Taurus là thành quả tuyệt vời và tính linh hoạt trong phong cách thiết kế One Ford" - John Lawler - người đứng đầu Ford Trung Quốc của Ford tự hào công bố. Taurus 2016 dành cho thị trường Trung Quốc là sản phẩm nằm trong kế hoạch phát triển triển toàn cầu nhưng được phát triển dựa trên những nhu cầu Ford nắm rõ của những khách hàng người Hoa ở phân khúc này mong muốnFord Taurus 2016 được thay đổi thiết kế trên hệ truyền động và vật liệu nội thất trong cabin để sẵn sàng chiều lòng các ông chủ người Trung Quốc. Cabin trên phiên bản mới được mở rộng nhờ lợi thế khung gầm mới, đem lại khoảng trống rộng rãi ở hàng ghế thứ hai. Chiếc Taurus 2016 có chiều dài trục cơ sở 116 inch (294, 6mm) và kích thước dài tổng thể lên tới 5m. Cửa sổ trời đóng mở bằng bảng điều khiển đặt trên hàng ghế phía sau. Trên hàng ghế này, Ford bổ sung thêm sự tận hưởng, thỏa mái tới cho khách hàng nhờ ghế trang bị chức năng mát-xa. Giữa hai ghế sau, khách hàng có thể gập xuống để lộ một bảng điều khiển, gấp lên để mở rộng thậm chí là ghế dành cho hành khách thứ 3. Những tính năng này hoàn toàn không có trên bản dành cho thị trường Mỹ.

Về thiết kế bên ngoài, hệ thống đèn pha sử dụng hoàn toàn công nghệ LED. Mui xe được thiết kế với các đường gân táo bạo cùng hệ vành 19-inch bóng loáng kết hợp với ống xả mạ chrome, đem lại sự sang trọng mạnh mẽ cho chiếc Taurus 2016.
Khung gầm của Taurus được phát triển trên phiên bản kéo dài nền tảng CD4 của Ford dùng chung trên chiếc Ford Fusion, Edge crossover và Lincoln MKZ. Chiếc Lincoln Continental bản 2016 sử dụng nền tảng này vừa được giới thiệu tại New York Auto Show 2015 đầu tháng 4 vừa qua. Về sức manh, Ford chỉ tiết lộ Taurus sẽ trang bị duy nhất dòng V6 dung tích 2.7L sử dụng công nghệ tăng áp Twin-Turbo. Tausrus 2016 bán tại Mỹ có thêm tùy chọn động cơ không dùng tăng áp và bản hiệu suất cao Ford Taurus SHO. Tuy nhiên hiện Ford chưa tiết lộ thông tin liệu có bổ sung những tùy chọn trên cho thị trường Trung Quốc hay không.
Ford Tausrus 2016 sẽ được sản xuất tại Hàng Châu, nơi đặt nhà máy liên doanh hoàn toàn mới của Ford với đối tác quốc doanh Changan của Trung Quốc. Hiện Ford Taurus được bán tại Mỹ với 4 phiên bản với giá 27.000USD cho bản SE rẻ nhất và bản SHO hiệu suất cao có giá 40.000USD. Tuy nhiên, mức giá tại thị trường Trung Quốc sẽ có chênh lệnh nhiều so với giá tại thị trường Bắc Mỹ.