Không cần phải chờ đến khi triển lãm Thượng Hải Motor Show chính thức khai mạc, những hình ảnh thực tế đầu tiên của concept Mercedes-Benz GLC Coupe 2015 đã vừa bị rò rỉ trên một trang web của Ý. Đây sẽ là mẫu crossover cạnh tranh xứng tầm với BMW X6 và ở phân hạng nhỏ hơn là BMW X4.

Trước đó, bản phác thảo của Mercedes-Benz GLC Coupe Concept 2015 cũng đã từng lộ diện đã tạo sự tò mò của người hâm mộ xe toàn thế giới. GLC Coupe là sự pha trộn giữa dòng crossover và coupe, xe vẫn có thiết kế khá quen thuộc với một lưới tản nhiệt cao, “mái vòm điện sinh đôi” trên mui xe, đèn pha hình viên đạn và một cản trước sâu, cùng các chi tiết được làm to bản, chắc chắn.


Đỉnh roofline dốc xuống về phía sau của chiếc crossover. Mặt đuôi xe gợi nhớ đến những đường nét thấy trên các mẫu GLE Coupe. Tuy nhiên, Mercedes cũng có thay đổi đôi chút ở các chi tiết ống xả xếp chồng gần như thẳng đứng.


Chiếc xe sẽ sử dụng động cơ giống như dòng C-Class sedan bao gồm đầy đủ các phiên bản xăng, diesel và hybrid, như động cơ V6 3.0L Twin-turbo dành cho phiên bản AMG Sport công suất vào khoảng 367 mã lực, các phiên bản mạnh mẽ nhất là động cơ V8 4.0L Twin-turbo có trên Mercedes-AMG GLC Coupe 63/63S.


Được thiết kế để thay thế cho mẫu GLK-Class, GLC có thể sẽ được giới thiệu vào mùa thu tới tại Frankfurt Motor Show 2015. Bản concept có thể sẽ được ra mắt vào đầu tuần sau tại triển lãm Thượng Hải Motor Show có nghĩa là nó sẽ có mặt tại các showroom vào khoảng năm 2017.