Rất có thể tại triển lãm Detroit Motor Show 2016 vào tháng giêng tới đây, mẫu SUV đầu tiên của Maserati mang tên Levante sẽ chính thức được trình làng.

Theo thông tin từ Autovisie, Maserati Levante sẽ có mức giá chính thức vào khoảng 99.800 USD tại thị trường Châu Âu. Phiên bản sắp tới được thiết kế 5 chỗ và phiên bản tiếp theo sẽ là 7 chỗ ngồi. Maserati Levante sẽ được trang bị động cơ xăng và dầu V6 và V8, tất cả đều được sản xuất bởi Ferrari.

Trước đó, Maserati đã từng xác nhận thông tin chiếc SUV đầu tiên của mình sẽ được trang bị động cơ xăng V6 3.0L tăng áp, sản xuất công suất 323 mã lực và 423 mã lực. Tiếp đến là lựa chọn động cơ diesel V6 3.0L sản sinh công suất 248 mã lực, 273 mã lực và 338 mã lực. Phiên bản cao nhất của mẫu xe này sẽ được trang bị động cơ V8 3.8L tăng áp kép sản sinh công suất 558 mã lực.

Maserati Levante được phát triển dựa trên chiếc concept Maserati Kubang

Tất cả các lựa chọn động cơ đều đi kèm hộp số tự động 8 cấp tiêu chuẩn và phiên bản cao cấp nhất được trang bị thêm hệ dẫn động 4 bánh Q4 của Ghibli.

Xe Levante sẽ được sản xuất tại nhà máy Mirafiori của Maserati ở miền Bắc nước Ý, theo lời Giám đốc điều hành Sergio Marchionne của công ty. Ông này cũng cho biết: "Chúng tôi đang chuẩn bị để nhà máy Mirafiori sẵn sàng sản xuất mẫu SUV này”.


Maserati dự kiến sẽ bán được 37.000 chiếc SUV Levante trong năm 2017 – năm đầu tiên có mặt trên thị trường. Doanh số này đồng nghĩa với việc Levante sẽ chiếm 50% doanh số của Maserati. Nếu chính thức được ra mắt, đây sẽ là đối thủ đáng gờm của Porsche Cayenne, Range Rover Sport và BMW X5.