Ngoài việc mang tới phiên bản nâng cấp của dòng G-Class 2016, Mercedes-Benz còn cung cấp cho mẫu xe việt dã lựa chọn màu sắc rất nổi bật và gói độ AMG.

Chiếc Mercedes-Benz G500 2016 được trang bị động cơ V8 4.0L Biturbo mới (động cơ này được sử dụng trên chiecse Mercedes-Benz AMG GT), sản sinh công suất 422 mã lực, mô-men xoắn cực đại 610 Nm tại 2.250 đến 4.750 vòng/phút. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong vòng 5,7 giây. Như vậy đầu ra của hệ thống động cơ này đã tăng 40 mã lực và 80Nm so với hệ thống động cơ 5.5L của chiếc Mercedes-Benz G550.


Tiếp đến là động cơ V6 3.0L diesel được trang bị cho mẫu G350d. Hệ thống động cơ này giúp sản sinh công suất 245 mã lực, mô-men xoắn cực đại 600Nm. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong vòng 8,9 giây.

Với gói độ AMG, Mercedes-Benz mang tới hai phiên bản là G63 AMG và G65 AMG. Ở phiên bản G63 AMG, xe được trang bị động cơ V8 5.5L tăng áp kép, sản sinh công suất 571 mã lực, mô-men xoắn cực đại 760 Nm. Với hệ thống động cơ này, xe có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong vòng 5,4 giây.


Phiên bản cao cấp nhất của gia đình G-Class là chiếc G65 AMG. Xe được trang bị hệ thống động cơ V12 6.0L tăng áp kép, giúp sản sinh công suất 630 mã lực, mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm. Xe mất 5,3 giây để tăng tốc từ 0 đến 100 km/h.

Với việc trang bị lựa chọn động cơ mới này, Mercedes-Benz cho biết, mức tiêu thụ nhiên liệu đã được cải thiện cùng với việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt Euro 6.

Phiên bản nâng cấp Mercedes-Benz G-Class 2016, đã được trang bị hệ thống treo nâng cấp mới, hứa hẹn sẽ mang tới cảm giác thoái mái và ổn định khi sử dụng. Hệ thống treo chủ động cung cấp các mức độ cao hơn giúp người điều khiển có nhiều lựa chọn hơn cho từng cung đường đi qua. Mức độ an toàn được nâng cao với việc trang bị tính năng cân bằng điện tử và hệ thống quản lý ABS.

Thiết kế bên ngoài tạo điểm khác biệt với thế hệ trước ở cản trước/sau được thiết kế mới, chiếc G500 và G350d được trang bị vòm bánh xe AMG. Mercedes-Benz G350d sở hữu hệ thống la zăng 18inch hợp kim 5 chấu. Điểm nổi bật nhất ở thiết kế bên ngoài đến từ việc Mercedes-Benz cung cấp cho mẫu xe việt dã này những lựa chọn màu sắc rất bắt mắt như: Vàng, Tím, Xanh Cốm….Hãng xe của Đức cũng tiến hành việc nâng cấp hệ thống nội thất cho xe. Hệ thống bảng điều khiển và các nút bấm đã được thiết kế mới. Khoang lái của mẫu xe việt dã này vẫn giữ được nét hầm hố vốn có tuy nhiên đã thêm phần hiện đại (màn hình thông tin giải trí thiết kế dạng máy tính bảng). Nội thất còn được tạo điểm nhấn bởi các đường viền nhôm và chỉ thuê cùng với màu ngoại thất.


Không dừng lại ở đó, Mercdes-Benz còn mang tới cho chiếc G63 AMG và G65 AMG gói độ độc quyền mang tên Mercedes-Benz AMG EDITION 463. Với gói độ này, hình ảnh nội/ngoại thất của xe đã được tăng khá nhiều tính thể thao.Ở thiết kế bên ngoài, với AMG EDITION 463, chiếc G63 AMG và G65 AMG tạo điểm khác biệt với ốp viền nhôm màu đen, ốp bảo vệ dưới bằng thép không gỉ và hệ thống la zăng 21 inch. Không gian nội thất cũng thực sự nổi bật với ghế ngồi bọc da hai màu và được tạo điểm nhấn bằng đường chỉ khâu hình kim cương ở mặt trong của ghế. Bảng điều khiển, ốp cửa xe cũng được thiết kế hai tông màu đối lập. Bảng điều khiển trung tâm của xe sử dụng chất liệu sợi carbon, trong khi đó tay nắm cửa sử dụng chất liệu da Nappa sang trọng.

Mặc dù đã cung cấp đầy đủ hình ảnh cũng như thông số kỹ thuật chính thức của xe. Tuy nhiên, tại thời điểm này Mercedes-Benz vẫn chưa xác định cụ thể thời gian phiên bản nâng cấp này được ra mắt. Bên cạnh đó, khách hàng có thể bắt đầu đặt hàng mẫu G-Class 2016 bắt đầu từ mùa hè năm nay.

Một số hình ảnh của chiếc Mercedes-Benz G-Class 2016