Hiện mẫu xe crossover đầu tiên của Jaguar với cái tên F-Pace vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển. Mới đây Jaguar lại quyết định tung ra thêm 2 mẫu off-roaders vào năm 2020.
Ảnh: Mẫu Concept Jaguar C-X17

Theo hãng xe Anh, khi được ra mắt, mẫu xe 7 chỗ mới tạm gọi là J-Pace sẽ là đối thủ cạnh tranh của Mercedes-Benz GLS-Class và BMW X7. J-Page được phát triển dựa trên nền tảng thân nhôm cứng như mẫu Land Rover Range Rover nhưng nó sẽ mang một dáng vẻ thể thao mạnh mẽ hơn nhiều. Giống như Land Rover, Jaguar sẽ chỉ có một phiên bản với kích thước đầy đủ và lược bỏ cả hai biến thể có có chiều dài cơ sở ngắn và dài hơn.


J-Pace trang bị một động cơ xăng 6 hoặc 8 xi lanh và rất có thể những phiên bản được bán tại thị trường Châu Âu sẽ được trang bị động cơ turbodiesel. Cũng theo báo cáo này, Jaguar sẽ phát triển một phiên bản plug-in hybrid nhằm chủ yếu vào thị trường Trung Quốc và một phiên bản thể thao đặc biệt khác được điều chỉnh bởi SVR.


Còn một mẫu crossover tầm trung khác mang tên E-Pace nhiều khả năng chia sẻ nền tảng phát triển với mẫu xe Evoque và Discovery Sport mới. Một số người tin rằng mẫu xe mới này lớn hơn mẫu BMW X3 và Mercedes-Benz GLC –Class sắp ra mắt. Trong khi một số người khác lại nghĩ rằng nó phải là là một mẫu xe nhỏ hơn nằm cùng phân khúc với BMW X1 và Mercedes GLA.
Các mẫu J-Paceđược cho là xuất hiện vào năm 2019 và mẫu E-Pace sẽ được ra mắt ngay sau đó.