Trang bị động cơ chạy dầu dung tích 0,8L, mẫu xe du lịch cỡ nhỏ Celerio của Suzuki có mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 3,6 lít/100 km. Dòng động cơ hoàn toàn mới này vừa được nhà sản xuất ôtô Nhật Bản ra mắt tại Ấn Độ như một tùy chọn động cơ mới với giá rẻ, chỉ gần 7.500 USD.
Suzuki Celerio anh 1

Dòng động cơ mới có tên mã E08A sử dụng hai xi-lanh dung tích 0,8 lít kết hợp hệ thống cấp nhiên liệu công nghệ tăng áp. Cùng với cơ cấu cam đôi DOHC, 4 van mỗi xi-lanh và hệ thống làm mát được cải tiến, động cơ E08A của Suzuki có công suất tối đa 47 mã lực và mô-men xoắn cực đại 125Nm.

Suzuki Celerio anh 2

Dù sức mạnh của động cơ mới trang bị cho chiếc xe hơi chỉ ngang ngửa công suất của một chiếc môtô, nhưng mẫu xe hơi cỡ nhỏ Suzuki Celerio có kích thước nhỏ gọn và khối lượng rất nhẹ. Chiếc xe dành cho người dùng có nhu cầu sắm xe để “che nắng, che mưa” trong nội thị đông đúc, nóng nực có mức tiêu thụ nhiên liệu rất tiết kiệm. Celerio chỉ tiêu thụ 3,6 lít/100km cùng chỉ số phát sinh khí thải thấp.

Suzuki Celerio anh 3

Khách hàng ở Ấn Độ chỉ cần bỏ ra khoảng 7.500 USD để sở hữu tùy chọn động cơ mới trên Celerio. Tại thị trường này, Suzuki Celerio còn có tên gọi khác là Maruti Celerio.

Chi tiết Suzuki Celerio tại Ấn Độ