Vinh quang mới nhất RC213V đem về cho hãng xe máy Nhật Bản Honda là giải motoGP thuộc hệ thống Road Racing World Championship Grand Prix liên tiếp hai mùa giải năm 2013 – 2014. Vào năm 1954, Honda tuyên bố ý định tham gia hệ thống giải đua xe có lịch sử lâu đời nhất thế giới Isle of Man TT. 5 năm sau khi tuyên bố, mẫu xe đua của Honda đã bắt đầu được nghiên cứu và phát triển. Tới năm 1961, Honda đã giành được chiến thắng trong hai hạng tại IOM TT. Tổng số tích lũy chiến thắng của Honda năm 2005 đạt 600 trận thắng, tới 11/2015 con số này lên tới 695 chiến thắng. Trong suốt quá trình nghiên cứu và phát triển, Honda coi Isle of Man TT là đấu trường thử nghiệm những công nghệ xe đua mới.

Chiếc RC213V-S không những kế thừa những công nghệ đẳng cấp của phiên bản đua mà còn được bổ sung những đặc điểm để cạnh tranh với các mẫu siêu môtô thể thao như BMW S1000RR, Yamaha R1 hay gần đây nhất là chiếc Kawasaiki H2R.

motoGP của Honda bản thương mại a 4

motoGP của Honda bản thương mại a 5

motoGP của Honda bản thương mại a 6

Các thông số kĩ thuật của phiên bản RC213V-S được cân nhắc giữ nguyên từ phiên bản đua để đảm bảo triệt để hiệu suất sức mạnh trên trọng lượng nhé, khả năng giảm ma sát và tính năng vận hành.

motoGP của Honda bản thương mại a 7

motoGP của Honda bản thương mại a 8

Toàn bộ hệ thống kiểm soát vận hành điện tử trên phiên bản đua được giữ nguyên. Động cơ và hệ thống ống xả được tinh chỉnh để đạt tiêu chuẩn lưu thông trên đường phố. Riêng hộp số tuần tự chuyên dành cho đường đua được thay bằng hộp số thông thường giống như các mẫu xe thể thao thương mại.