Hyundai đã công bố hình ảnh phác thảo đầu tiên của chiếc SUV cỡ nhỏ Creta. Theo dự kiến, mẫu xe hoàn toàn mới của Hyundai sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay tại Ấn Độ trước khi ra mắt trên thế giới.
Hyundai Creta anh1

Qua hình ảnh mới được Hyundai công bố, mẫu xe mới của hãng sở hữu hình ảnh thể thao và năng động từ cột A màu đen ẩn vào lớp kính chắn gió phía trước. Qua đó cũng sẽ mang lại cảm giác rộng rãi cho khoang lái của xe. Bên cạnh đó, Hyundai Creta ảnh hưởng khá nhiều từ thiết kế (đèn pha, lưới tản nhiệt và cản trước) của chiếc ix25 concept từng được hãng ra mắt tại Trung Quốc năm ngoái.

Hyundai Creta anh2
Hình ảnh nội thất của xe

Rất có thể Hyundai Creta sẽ được thiết kế với chiều dài tổng thể là 4.270mm, rộng 1.780mm, cao 1.630mm và chiều dài trục cơ sở đạt 2.590mm (giống như Hyundai ix25 Concept).

Hyundai Creta anh3
Hyundai ix25 Concept

Mặc dù vẫn chưa công bố chính thức hệ thống động cơ được trang bị cho mẫu SUV cỡ nhỏ này. Nhưng nhiều nguồn tin cho rằng Hyundai Creta sẽ được trang bị động cơ 2.0L với công suất khác nhau theo từng khu vực.

Hyundai cho biết, Creta sẽ mang một cái nhìn hoàn toàn khác biệt, đi theo triết lý thiết kế tiến hóa của tập đoàn Hyundai Motor.