A4 2017 được phát triển dựa trên hệ khung gầm MLB Evo của Audi, hệ khung gầm lần đầu tiên được sử dụng trên chiếc SUV Audi Q7 2017. Qua đó, chiều dài của chiếc A4 được tăng lên 4.726mm, chiều dài cơ sở tăng 2.834mm. Audi A4 2017 sở chiều rộng 1.843mm, cao 1.427mm.

Audi A4 2017 anh 2

Mặc dù được gia tăng độ dài, nhưng thế hệ mới của chiếc A4 lại giảm trọng lượng. So với phiên bản trước Audi A4 độ bền của xe moi đã được cải thiện.

Thiết kế bên ngoài của chiếc A4 sở hữu đường nét góc cạnh mạnh mẽ, cụm đèn pha dạng LED hoặc tùy chọn LED ma trận. Cụm đèn hậu dạng LED được thiết kế mỏng hơn và ăn sâu vào nắp khoang hành lý phía sau.

Audi A4 2017 anh3

Từ việc tăng kích thước cho xe, không gian nội thất của chiếc sedan hạng sang cũng đã được cải thiện khá nhiều. Phần để chân cho hàng ghế phía sau được tăng thêm, tạo sự thoải mái cho hành khách.
Nội thất của xe moi nổi bật với hệ thống thông tin giải trí MMI tích hợp màn hình cảm ứng 8,3 inch, kết nối LTE, WIFI. Cụm đồng hồ đo dạng màn hình LCD 12,3 inch toát lên vẻ hiện đại và bắt mắt. Hệ thống màn hình này thế hiện thông tin về tốc độ, điều hướng.... Để tăng thêm sự thoải mái cho hàng ghế sau, Audi có tích hợp màn hình giải trí. Xe Audi A4 2017 sử dụng hệ thống âm thanh hạng sang Bang & Olufsen.

Audi A4 2017 anh 4

Tại Châu Âu, Audi mang tới chiếc A4 2017 7 lựa chọn động cơ (3 động cơ xăng TFSI và 4 động cơ dầu TDI), sản sinh công suất từ 150 đến 272 mã lực. Theo nhà sản suất, mức tiêu hao nhiên liệu của xe được giảm đến 21%.

Với từng phiên bản cụ thể, Audi A4 sẽ được trang bị hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 7 cấp Stronic hoặc hộp số 8 cấp ly hợp kép ZF. Xe được trang bị hệ dẫn động cầu trước tiêu chuẩn, bên cạnh đó khách hàng cũng có thể sử dụng tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh Quattro của Audi.

Audi A4 2017 tăng kích anh 4

Trong tương lai, thương hiệu ô tô đến từ Đức sẽ cung cấp tới khách hàng lựa chọn động cơ V6 3.0L tăng áp trên phiên bản S4. Phiên bản plug-in-hybrid vẫn đang được đặt dấu hỏi.

Phiên bản 2017 của chiếc A4 được trang bị gói an toàn Stop&Go thích nghi với điều kiện giao thông ùn tắc, hỗ trợ làn đường, cảnh báo giao thông phía sau... Audi thể hiện sự tự tin về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe với tính năng dự đoán mới.

Tại thời điểm này, Audi chưa công bố bất cứ thông tin về giá bán của phiên bản mới này. Rất có thể trong màn ra mắt chính thức tại Frankfurt Motor Show vào tháng 9 tới đây, giá bán chính tức sẽ được Audi công bố.

Khi được chính thức ra, Audi A4 hoàn toàn mới sẽ tham gia cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ như Mercedes-Benz C-Class hay BMW 3-Series.

Một số hình ảnh Audi A4 Sedan và Avant