Hãng xe Anh Quốc xác nhận sẽ tham dự phân khúc xe thể thao đa dụng, tuy nhiên chỉ đưa ra một bức ảnh không rõ nét cùng những thông tin đồn đoán tưởng tượng mà báo chí đưa ra về chiếc F-Pace. Tuy nhiên, phiên bản sản xuất chiếc SUV hoàn toàn mới của Jaguar đã bị bắt gặp trên đường thử.

Trái ngược với dự đoán Jaguar sẽ chọn một nơi hẻo lánh xa xôi để thử nghiệm chiếc F-Pace, nó được đem ra ngay đường thử tại Nurburgring (Đức) – nơi rất nhiều hãng xe chọn để thử nghiệm xe mới.


Chiếc SUV F-Pace chia sẻ nền tảng với mẫu sedan Jaguar XE nhỏ gọn, tức là nó sẽ có kích thước tương đương với các đối thủ như BMW X3, Mercedes GLC hoàn toàn mới.


Chi tiết động cơ của F-Pace vẫn được Jaguar giữ kín, nhưng dự đoán có hai lựa chọn động cơ gồm “máy xăng” và tùy chọn động cơ sử dụng nhiên liệu diesel. Phiên bản động cơ sử dụng nhiên liệu xăng sẽ có công suất cực đại 200 mã lực, phiên bản “máy dầu” gồm động cơ turbodiesel 2.0l 163 mã lực và tùy chọn động cơ siêu nạp 3.0l V6. Không loại trừ khả năng Jaguar còn phát triển thêm phiên bản chạy điện hoàn toàn, mà được báo cáo có phạm vi hoạt động 483 km.


Theo autoevolution.com, hầu hết các phiên bản thương mại của F-Pace sẽ được giới thiệu vào năm 2016, phiên bản chạy điện sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2017. Dự đoán, rất có thể người Anh sẽ kịp hoàn thiện chiếc F-Pace trước thềm Frankfurt Motor Show diễn ra vào 9/2015 tới.