Ngay sau khi ra phiên bản mới của chiếc Camaro, Chevy tiếp tục tung ra phiên bản mui mềm để thay đổi hình ảnh cơ bắp đặc trưng của hãng. Camaro Convertible liệu có thể cạnh tranh với các mẫu xe sang trọng Đức, khi đã bỏ quên đối thủ truyền thống của mình là Ford Mustang?

GM đã tung ra chiếc xe mui mềm lấy phôi gốc từ một chiếc thể thao cơ bắp đậm chất Mỹ. Những thay đổi trên chiếc Camaro trình bày một loạt các tính năng và kết cấu được nâng cấp để sàng lọc phong cách và đem lại vị mới cho người thưởng thức đằng sau vô-lăng.
Về kết cấu, Camaro Convertible cơ bản giống như phiên bản Coupe với việc sử dụng cấu trúc nhẹ hơn kèm với vật liệu mới.Thú vị nhất, mà giờ người ngồi vào trong cabin chiếc Camaro “nghịch” đầu tiên là đóng mở mui. Phiên bản mui mềm có thể tự động đóng mở hoàn toàn ở tốc độ tối đa 48km/h. Việc vén, lột mui trên những mẫu xe Đức sang trọng kiểu nhẹ nhàng, lãng mạn đã quá quen thuộc. Và giờ đây thật háo hức vui thú khi làm điều tương tự với một chiếc xe cá tính mạnh mẽ như Camaro.Chiếc xe đủ chỗ cho bốn người với hai hàng ghế, nhưng hàng ghế sau được thiết kế tiết kiệm không gian để dành cho chỗ gấp mui. Chiếc Camaro Convertible giờ đây phục vụ tầng lớp giới trẻ nhà giàu có những chuyến đi ngẫu hứng giống phong cách của những mẫu xe mui trần dài ngoãng thời thập niên 70-80 ở Mỹ.


Cũng như phiên bản Coupe, Camaro Convertibler có ba tùy chọn động cơ gồm một bản công suất 275 mã lực trang bị động cơ bốn xi-lanh 2,0l; phiên bản trang bị động cơ V6 3,6l công suất 355 mã lực và phiên bản mạnh nhất với động cơ dung tích 6,2l kiểu V8 cho công suất tối đa 455 mã lực. Cả ba tùy chọn động cơ có thể đi kèm lựa chọn hộp số tay 6 cấp hoặc loại hộp số tự động 8 cấp.Phiên bản mui mềm của Camaro sẽ được sản xuất bên cạnh bản Coupe tại nhà máy Lansing Grand River Assembly Plant của Chevrolet ở bang Michigan, Mỹ.Chevrolet Camaro Coupe dự kiến có mặt trên thị trường vào khoảng mùa thu năm nay. Còn bản mui mềm của siêu xe Mỹ phải chờ tới đầu năm 2017 mới có thể tới tay khách hàng. Hiện vẫn chưa rõ giá bán chính thức của Camaro Convertible 2016.