Hãng xe Ý nhân kỉ niệm 130 năm thành lập tập đoàn Piaggio đồng thời sinh nhật 40 tuổi hãng thời trang Armani, hai thương hiệu phong cách cổ điển đã kết duyên cùng nhau trong bản đặc biệt Vespa 946 Emporio Armani.

Sở hữu 946 Bellissima đã là một niềm tự hào với dân chơi thích thương hiệu Ý, nhưng phiên bản đặc biệt kết hợp cả thời trang lẫn những đường cong Vespa huyền thoại mới đáng là tác phẩmđể bỏ tiền bạc không cần suy nghĩ.


Phiên bản đặc biệt này có màu sơn đen mờ, ánh màu xanh lá cây óng ả nổi lên trong điều kiện ánh sáng nhất định. Những chi tiết trên xe như cu-ron đèn pha, giá để hàng, móc treo đồ… bằng kim loại cũng được thiết kế đặc biệt thêm tính thể thao mà vẫnthời trang. Vành hợp kim đặc trưng mang màu sắccùng tông huyền ảo hấp dẫn. Đi kèm là túi thời trang trên ba-gasau cùng tùy chọn màu da trên yên.


Tương tự phiên bản 946 Bellissima tiêu chuẩn, Vespa 946 Emporio Armani có thân liền sườn bằng nhôm, trang bị động cơ 3 van phun xăng điện tử hiện đại nhất của Piaggio và được tích hợp nhiều trang bị cao cấp. Hệ thống phanh đĩa trên cả bánh trước và sau có ABS, hệ thống điện tử kiểm soát lực kéo động cơ. 946 Emporio Armani còn có khả năng kết nối web.

Phiên bản đặc biệt kỉ niệm sinh nhật của hai biểu tượng phong cách Ý sẽ được sản xuất giới hạn và được bán ở các thành phố lớn. Không có giá niêm yết của mẫu xe kỉ niệm này nhưng chắc chắn sẽ không rẻ hơn 365 triệu đồng – giá của chiếc Vespa 946 Bellissima tại Việt Nam.