Lexus LX - phiên bản cao cấp của xe Toyota Land Cruiser - ra mắt lần đầu tiên vào năm 1996, bước sang thế hệ thứ ba vào năm 2007, và được nâng cấp gần đây nhất là vào năm 2012. Qua đó, khách hàng của dòng xe này rất chờ đợi một phiên bản hoàn toàn mới của chiếc Lexus LX. Tuy nhiên, nếu những hình ảnh trên đúng là phiên bản 2016 thì có vẻ như Lexus vẫn chỉ lựa chọn giải pháp nâng cấp (facelift) chứ không phải là một thế hệ mới.

Lexus LX 2016 lộ diện 2

Qua những hình ảnh mới được công bố, Lexus LX 2016 được thực hiện một số thay đổi ở thiết kế cửa sổ thứ ba, phần cửa phía sau xe được che kín rất có thể cũng được Lexus thiết kế mới, xe moi được trang bị bánh xe hợp kim.

Trong khi đó, trên phiên bản mới nhất của chiếc Land Cruiser, Toyota cũng mang tới mẫu xe này những thay đổi ở thiết kế trước và sau xe.

Trong khi thiết kế bên ngoài không thực sự rõ ràng, thì người xem có thể “chiêm ngưỡng” kỹ hơn nội thất của Lexus LX 2016. Hệ thống bảng điều khiển trung tâm được thiết kế mới với màn hình hiển thị thông tin được dựng đứng, vô lăng dạng 3 chấu tích hợp khá nhiều phím chức năng.... Hàng ghế phía sau cũng được trang bị hai màn hình giải trí và cửa gió riêng. Những chi tiết trên hoàn toàn phù hợp với ngôn ngữ thiết kế hiện tại mà Lexus đang theo đuổi.

Lexus LX 2016 lộ diện 3

Lexus LX 2016 lộ diện 4

Vẫn chưa có thông tin liệu ở phiên bản mới Lexus LX có được trang bị một lựa chọn động cơ mới nào không. Phiên bản mới nhất của chiếc Lexus LX 570 dùng động cơ V8 5.7L, cho công suất 383 mã lực và mô-men xoắn 403 lb-ft, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.