Mẫu xe thể thao đa dụng đầu tiên của Jaguar mang tên F-Pace đã chính thức xuất hiện tại giải đua vòng quanh nước Pháp Tour de France 2015. Chiếc xe tham dự với vai trò hỗ trợ cho đội đua Team Sky.
SUV đầu tiên của Jaguar tham dự Tour de France anh 1

Chiếc SUV Jaguar F-Pace đã xuất hiện trước mắt hàng ngàn người hâm mộ có mặt tại Pháp để cổ vũ cho giải đua cũng như xem trực tiếp qua truyền hình. Tuy nhiên, F-Pace vẫn được Jaguar ngụy trang kín bằng bộ tem đặc biệt.

SUV đầu tiên của Jaguar tham dự Tour de France anh 2

Jaguar F-Pace của đội đua Team Sky được trang bị giá để xe đặc biệt trên nóc. Mẫu SUV này sẽ tham gia hỗ trợ trong quá trình tham gia thi đấu của các tay đua Team Sky như an Stannard, Luke Rowe, Peter Kennaugh, Leopold König and Chris Froome.

Tuy nhiên, đại diện của Jaguar cho biết đây là phiên bản thử nghiệm thực tế của hãng. Hình ảnh thiết kế cuối cùng của xe vẫn chưa được Jaguar công bố.

SUV đầu tiên của Jaguar tham dự Tour de France anh 3

SUV đầu tiên của Jaguar tham dự Tour de France anh 4

Chiếc SUV F-Pace chia sẻ nền tảng với mẫu sedan Jaguar XE nhỏ gọn, tức là nó sẽ có kích thước tương đương với các đối thủ như BMW X3, Mercedes GLC hoàn toàn mới. Chi tiết động cơ của F-Pace vẫn được Jaguar giữ kín, nhưng dự đoán có hai lựa chọn động cơ gồm “máy xăng” và tùy chọn động cơ sử dụng nhiên liệu diesel. Phiên bản động cơ sử dụng nhiên liệu xăng sẽ có công suất cực đại 200 mã lực, phiên bản “máy dầu” gồm động cơ turbodiesel 2.0l 163 mã lực và tùy chọn động cơ siêu nạp 3.0l V6. Không loại trừ khả năng Jaguar còn phát triển thêm phiên bản chạy điện hoàn toàn, mà được báo cáo có phạm vi hoạt động 483 km.

Rất có thể tại triển lãm Frankfurt Motor Show vào tháng 9 tới đây, mẫu SUV đầu tiên của hãng sẽ chính thức được ra mắt. Theo kế hoạch, mẫu xe này sẽ xuất hiện trên thị trường vào đầu năm 2016.

Hình ảnh Jaguar F-Pace tại Tour de France