Ngay khi Suzuki Việt Nam giới thiệu phiên bản đặc biệt mang phong cách MotoGP, thì chiếc côn tay có thiết kế và màu tem độc đã xuất hiện tại các đại lý với mức giá được cho là không đổi.
can-canh-Suzuki-Raider-150R-MotoGP-a1


Trong khi hãng xe máy Nhật Bản Yamaha theo đuổi phong cách cá tính, thể thao cũng như đặc tính vận hành thiên cảm giác lái, thì Suzuki lại đem một vị lạ tới khách hàng Việt trong phân khúc xe côn tay Underbone. Chiếc Suzuki Raider R150 có thiết kế “kì dị” so với các mẫu côn tay ở thị trường Việt. Cùng ở tầm giá của Raider R150, có chiếc Yamaha Exciter giá 44,990 triệu đồng, nhưng mang phong cách thiết kế hoàn toàn khách biệt. Yamaha có một loạt các mẫu xe có bản tem phong cách MotoGP như Yamaha Exciter, Yamaha FZ 150i và cả Jupiter GP FI… Thì nay, Suzuki cũng có chiếc Raider R150 MotoGP Version.


can-canh-Suzuki-Raider-150R-MotoGP-a2

Về thiết kế, phiên bản đặc biệt không có khác biệt gì so với phiên bản tiêu chuẩn.


can-canh-Suzuki-Raider-150R-MotoGP-a3
Raider R150 MotoGP được trưng bày với quần, áo phụ kiện cũng mang đậm phong cách MotoGP của đội đua Suzuki Ecstar

Chỉ có màu sơn phối hợp với bộ tem mang phong cách của đội đua Suzuki Ecstar. Phiên bản mới chào mức sự trở lại của Suzuki trên đường đua MotoGP khi hãng vừa ra mắt đội đua Suzuki Ecstar cùng mẫu xe đua mới GSX-RR. Sau 3 nắm vắng bóng trên đường đua mô tô danh giá, Suzuki sẽ trở lại mùa giải MotoGP 2015 với hai tay đua tiềm năng: Maverick Viñales - tay đua vô địch Moto3 2013 và Aleix Espargaro - tay đua có khá nhiều kinh nghiệm trong thể thức đua cao nhất của MotoGP trong màu áo NGM Forward Racing.

can-canh-Suzuki-Raider-150R-MotoGP-a4

can-canh-Suzuki-Raider-150R-MotoGP-a5

Xe vẫn trang bị động cơ như phiên bản tiêu chuẩn: động cơ 4 kì xi-lanh đơn dung tích 150cc, cam đôi, 4 van nạp-xả, công suất tối đa 11,7 kW, mô-men xoắn tối đa 12,4Nm, làm mát bằng dầu.

can-canh-Suzuki-Raider-150R-MotoGP-a6

can-canh-Suzuki-Raider-150R-MotoGP-a7


can-canh-Suzuki-Raider-150R-MotoGP-a8

Tại các đại lý Suzuki chính hãng, phiên bản tem MotoGP vẫn được chào bán với giá 47 triệu đồng, ngang với phiên bản tiêu chuẩn. Trong khi phiên bản MotoGP của Exciter 150i được bán giá 45,5 triệu đồng (cao hơn bản “thường” – giá 45 triệu đồng), thì Suzuki vẫn giữ nguyên giá của phiên bản đặc biệt này.