Qua hình ảnh mới được Mazda công bố, thiết kế bên ngoài của chiếc xe bán tải này cũng sử dụng ngôn ngữ thiết kế KODO của hãng. Hệ thống lưới tản nhiệt 5 điểm với đường viền mạ crom sáng bóng, cản trước được thiết kế mới, bậc lên xuống dạng ống ốp gương cũng được mạ crom, hai bên hông xe được tạo điểm nhấn bằng những đường gân nổi, la zăng giống trên mẫu xe Mazda 2 ...

Mazda BT50 2016 facelift 1

Mặc dù chỉ xuất hiện hình ảnh ở phần đầu xe, tuy nhiên theo những hình ảnh bằng sáng chế phiên bản nâng cấp Mazda BT50 2016 được đăng tải trước đó. Phần đuôi xe được tạo điểm nhấn với hệ thống đèn hậu cỡ lớn.

Dự kiến, phiên bản mới sẽ có i3 màu mới bao gồm: Titanium Flash, Show Flake White Pearl và Red.

Trước đó xuất hiện một số thông tin cho rằng, Mazda BT50 2016 sẽ được tích hợp hệ thống giải trí MZD Connect với màn hình, iDrive và núm điều khiển Commander và camera chiếu hậu. Về tổng thế hệ thống nội thất sẽ được nâng cấp khá nhiều, tạo cảm giác rộng rãi và “chất lượng cao”.

Mazda BT50 2016 sẽ được trang bị các tùy chọn động cơ gồm; động cơ 2.2L sản sinh công suất 148 mã lực, mô-men xoắn cực đại 375Nm và động cơ 3.2L turbodiesel, sản sinh công suất 198 mã lực, mô-men xoắn cực đại 470 Nm. Hệ thống động cơ này sẽ đi kèm hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Khi mà các đối thủ đến từ các hãng xe Ford, xe Toyota, xe Nissan như Ford Ranger, Mitsubishi Triton, Nissan Navara hay Toyota Hilux 2016 liên tiếp ra mắt các phiên bản mới hoặc nâng cấp. Khi chính thức xuất hiện trên thị trường phiên bản nâng cấp Mazda BT50 2016 sẽ đối mặt với “cuộc chiến” đầy tính cạnh tranh này.