Thiết kế khung sườn của Yamaha XSR700 rất đơn giản và cực thú vị, với toàn bộ động cơ đều được để lộ và chỉ có cốp giả hai bên. Hệ khung đơn giản mục đích hướng tới những tùy chỉnh mang tính cá nhân của người dùng. Bình xăng vuốt dài và dẹt trải theo thân xe, nối liền với yên và kết thúc tại vè sau thiết kế mộc mạc.


Phần đầu xe vẫn sử dụng giảm sóc song song thông thường kèm với bánh trước dùng vành hợp kim.10 chấu. Phanh trước đĩa đôi đường kính 282 mm có trang bị ABS. Thiết kế đèn pha và đồng hồ hiển thị cổ điển và có vẻ đẹp khá kì quặc. Khung phụ phía sau kết nối với phần trước bằng ốc lắp ghép. Hệ thống treo sau sử dụng càng đôi giảm chấn monoshock đặt ngang. Nhìn chung, mẫu xe mới của Yamaha khiến dân chơi xe rất dễ động lòng, dễ tùy chỉnh và dễ ăn vận sao cho hợp mốt với xe.Yamaha XSR700 trang bị động cơ bốn kì hai xi-lanh song song dung tích 700cc. Chiếc xe mới của Yamaha sử dụng chung động cơ với chiếc MT-07, loại động cơ có trục khuỷu bố trí hai thanh truyền chênh nhau 270 độ cho khả năng tăng tốc được Yamaha giới thiệu mạnh mẽ, mượt mà và gây phấn khích ở những vòng tua máy cao.


Dòng môtô hoàn toàn mới – chiếc XSR700 sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ tháng 1/2016. Giá bán của mẫu xe này sẽ được Yamaha công bố vào khoảng thời gian từ 28/11 tới 6/12 năm nay.