Khi mà những mẫu SUV của Rolls-Royce hay Bentley đã thành hình và xuất hiện trên đường thử, việc Mercedes-Benz lên kế hoạch cho việc ra mắt phiên bản SUV của chiếc sedan siêu sang S600 Maybach hoàn toàn có thể trở thành hiện thực.
Mercedes-Benz S600 Maybach đã xuất hiện để cạnh tranh với RR, vậy sao lại không thể có Maybach-SUV?

Ra mắt chính thức tại triển lãm Detroit Motor Show 2015, Mercedes-Benz S600 Maybach trở thành đối thủ cạnh tranh đầy sức mạnh với dàn xe siêu sang tên tuổi của Rolls-Royce hay Bentley. Với 50 đơn hàng (ước tính) dành cho chiếc S600 Maybach tại riêng thị trường Việt Nam, S600 Maybach hiện được cho là thành công vượt mọi sự mong đợi của Mercedes-Benz.


Việc Rolls-Royce hay Bentley chính thức ra mắt mẫu SUV và định hình một phân khúc hoàn toàn mới – SUV siêu sang, sẽ sớm tạo ra một cuộc cạnh tranh mới. Do đó, không có gì là ngạc nhiên khi Mercedes-Benz sẽ cho ra đời phiên bản SUV của chiếc Maybach. Rất có thể Mercedes-Benz lại tiếp tục làm khó Rolls-Royce, Bentley (mức giá rẻ hơn nhưng đẳng cấp không kém cạnh).

Tiến sĩ Thomas Weber – thành viên ban quản trị của Daimler AG đã tỏ ra rất hào hứng khi được hỏi về việc ra đời phiên bản SUV S600 Maybach dựa trên chiếc GLS.

Vị tiến sỹ này cho biết: “Tôi không thể khẳng định rõ ràng về câu chuyện thành công của Maybach. Maybach đã thành công tại thị trường Trung Quốc và một số thị trường khác. Tăng thêm số chỗ ngồi cho Maybach ư ? Tại sao không? Và tại sao lại không thể là một chiếc SUV? Hãy chờ xem ?”.


Được phát triển dựa trên chiếc Mercedes-Benz S600. S600 Maybach có ngoại hình nhiều điểm chung với chiếc S-Class của Mercedes-Benz nhưng Maybach vẫn bộc lộ sự sang trọng đặc trưng thông qua những kích thước được nới rộng thêm như trục cơ sở và chiều dài thân xe, hòa quyện với những đường nét gợi nên sức mạnh và sự năng động.

So với phiên bản trục cơ sở dài của S-Class, cánh cửa sau của Mercedes-Maybach đã được cắt ngắn 66mm. Toàn bộ khung viền cửa sổ và trụ B được bọc crom sang trọng. Logo hai chữ M lồng vào nhau của Maybach được gắn ở hai bên trụ C cùng dòng chữ “MAYBACH” ở phía sau như những dấu hiệu nhận diện. Xét về chiều dài tổng thể, Mercedes-Maybach S-Class nhỉnh hơn 207mm so với chiếc S-Class phiên bản trục cơ sở dài. 200mm trong số này là kết quả của việc nới rộng phần thân xe giữa trụ B và trụ C, nhờ đó bổ sung thêm khoảng duỗi chân cho hành khách hàng ghế phía sau.


Tại Việt Nam, mẫu sedan siêu sang này được bán với giá 9,669 tỷ đồng, đây cũng chính là mẫu xe đắt nhất mà MBV phân phối tại Việt Nam.