Hyundai i20 Active lấy cảm hứng từ ngôn ngữ thiết kế “Điêu khắc dòng chảy 2.0” và được phát triển tại trung tâm thiết kế của hãng xe Hyundai ở Russelheim, Đức. Hyundai i20 Active được phát triển dựa trên phiên bản tiêu chuẩn i20 Elite, với điểm nhấn nổi bật là hệ thống gầm xe được tăng thêm 20mm so với phiên bản tiêu chuẩn.

Xe sở hữu nhiều đường nét khỏe khoắn, giá để đồ trên cao,… thể hiện đúng hình ảnh của một chiếc Crossover đa dụng mà vẫn gọn gàng trong một vóc dáng tổng thể cân đối… Hyundai i20 Active có chiều dài 3.995mm, rộng 1.760mm, cao 1.555mm, chiều dài trục cơ sở đạt 2.570mm và khoảng sáng gầm 190mm.Tuy nhiên xét theo thực tế từ kết cấu của xe, i20 Active là mẫu xe moi hatchback mang thiết kế của Crossover. Xe sử dụng vành 16 inch la-zăng 5 chấu kép hình chữ U, khoảng sáng gầm cao hơn 20mm, cản to mới, ốp quây kiểu hầm hố, thân xe vồng cao và cột C chặn cuối đuôi xe phủ màu đen đồng nhất cả khoang kính. Lưới tản nhiệt chính có thang với các thanh ngang thay thế cho kiểu lưới tổ ong truyền thống, và ngay bên dưới là hệ thống lọc gió hình chữ U. Ngay sát nắp ca-pô là dải lưới tản nhiệt phụ.


Xe được trang bị hệ thống đèn pha projector, đèn chiếu sáng ban ngày dạng LED, đèn sương mù tích hợp vào cản trước, đèn hậu dạng LED và được thiết kế hình boomerang. Đặc biệt trên i20 Active mới có tính năng chiếu góc tự động khi vào cua.