Chiếc siêu môtô của BMW Motorrad mới với những nâng cấp cả về diện mạo lẫn sức mạnh ra mắt đã làm giới hâm mộ xôn xao hào hứng. Nay, Euro Auto đã chính thức giới thiệu tới thị trường Việt phiên bản mới nhất của BMW S1000RR với giá từ 758 triệu đồng.

Cặp đội BMW S1000RR chính hãng tại Việt Nam

Mẫu xe S1000RR từng gây cơn sốt khi xuất hiện lần đầu năm 2009, với phiên bản ra mắt lần này S1000RR đã mở ra cho mình một kỉ nguyên mới trong phân khúc siêu mô tô thể thao. BMW S1000RR phiên bản mới được ra mắt lần đầu tiên tại Triển Lãm Môtô Quốc Tế Intermot 2014.Đối thủ lớn nhất của BMW S1000RR là chiếc Ducati Panigale. Mẫu supersport của BMW Motorrad có thể đạt mô-men xoắn cực đại 113 Nm tại vòng tua máy 10.500 vòng/phút, công suất động cơ được nâng lên 6 mã lực so với thế hệ trước, đạt 198 mã lực tại vòng tua 13.500 vòng/phút. Trọng lượng khung sườn trên bản mới giảm 4kg, khiến khối lượng S1000RR đạt 204kg khi đã được đổ đầy bình nhiên liệu. Phiên bản mới cũng được nâng cấp trang bị với hệ thống chống bó cứng phanh Race ABS tiêu chuẩn.


Vẫn là đèn pha bất đối xưng đặc trưng, nhưng phiên bản mới vị trí của hai đèn pha được đổi chỗ


Giảm sóc trước hành trình ngược, phanh trước đĩa đôi dùng thắng Brembo có ABS

Nhờ việc tái thiết kế đầu xi-lanh ở dạng ống mới, cũng như dung trục cam và hệ thống van động cơ mới nhẹ hơn, đi kèm với đường khí nạp rút ngắn cùng ống xả mới nhẹ hơn 3kg, động cơ mới được nâng hiệu suất, giúp công suất tăng 6 mã lực.

BMW Motorrad vẫn nổi tiếng với những mẫu siêu môtô được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ lái bằng các hệ thống điện tử. Chiếc supersport mới của hãng xe xứ Bavaria vẫn được trang bị hệ thống treo điện tử DDC. Phiên bản RR mới có 3 chế độ lái tiêu chuẩn: Rain, Sport và Race. Gó tùy chọn Pro mode có thêm 2 chế độ bổ sung bao gồm Slick và User. Ngoài ra, S1000RR mới vẫn sở hữu tính năng kiểm soát lực kéo DTC và lần đầu tiên được trang bị hệ thống giám sát hành trình.


Phiên bản mới gồm ba màu ngoại thất: Đỏ Racing Red/Trắng Light White, Đen Black Storm và Trắng Light White pha Xanh Lupin Blue với giá bán chính thức 758 triệu đồng.