Được giới thiệu để thay thế R25 tại thị trường Ấn Độ, R3 trang bị động cơ 321 phân khối, 2 xi-lanh song song, cam đôi DOHC cho công suất cực đại 42 mã lực. Hai đối thủ chính của R3 là Ninja 300 có công suất tối đa 39 mã lực, chiếc xe Honda CBR300 chỉ mạnh có 30 “mã”.

Yamaha-YZF-R3-Ando-otoxemay.vn-a2


Chiếc Sportbike cỡ trung dành cho người chơi chuyển tiếp từ bắt đầu chơi tay côn hạng nhỏ tới phân khối lớn thực sự của hãng xe Yamaha có trọng lượng khô 169kg. R3 có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt: 2.090mm x 718mm x 1.135mm. Chiều cao yên ở mức 780mm, khá phù hợp với thể trạng của dân châu Á.

Yamaha-YZF-R3-Ando-otoxemay.vn-a3

Yamaha-YZF-R3-Ando-otoxemay.vn-a4


Về cơ bản, chiếc R3 của Yamaha không có nhiều nổi trội hơn so với các đối thủ. Vẫn là phong cách thiết kế xe thể thao đặc trưng của Yamaha, khác biệt tính “hiền lành”, gần gũi của Honda và tính dữ dằn của Kawasaki, R3 có thiết kế thể thao bạo dạn. Yamaha R3 cũng chỉ được trang bị tính năng điện tử cơ bản của một chiếc tay côn cỡ trung, đó là hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Thế nhưng với mức giá khoảng 5.100 USD, R3 bản dành cho thị trường Ấn Độ còn không có hệ thống an toàn cơ bản này. Cụm đồng hồ trung tâm là loại hiển thị kỹ thuật số. Chiếc xe máy này sử dụng vành hợp kim 17 inch và phanh đĩa đơn trên cả bánh trước và sau.

Yamaha-YZF-R3-Ando-otoxemay.vn-a5

Yamaha có hai tuỳ chọn màu sơn là Racing Blue (xanh-trắng) và Black Lightning (đen-đỏ). Tại Việt Nam, đối thủ của R3 là Kawasaki Ninja có giá bán chính hãng 196 triệu đồng.