Kia có ba phiên bản dành cho khách hàng lựa chọn với những tùy chọn nội – ngoại thất riêng.Động cơ GDI 1.6 lít hút khí tự nhiên, có công suất 130 mã lực và mômen xoắn cực đại 180 Nm đi kèm hộp số tự động hoặc sàn 6 cấp là động cơ trên bản tiêu chuẩn. Đối với phiên bản Plus và Exclaim, chiếc xe sẽ được trang bị động cơ NU 2.0 lít công suất tối đa 164 mã lực và mômen xoắn 220 Nm kèm luôn hộp số tự động.Bản tiêu chuẩn có thêm gói lắp đặt Convenience gồm một màn hình cảm ứng 4,3 inch, camera lùi và radio vệ tinh.

Phiên bản cao cấp hơn - Kia Soul Plus có thêm ba-đờ-sốc màu đen bóng, đèn sương mù và camera lùi. Bản Plus có thêm gói tùy chọn Designer Collection nội thất 2 tông màu, trục la-zăng 18 inch, vô-lăng và cần gạt số bọc da.

Phiên bản cao cấp nhất Exclaim với nội thất có ghế bọc da có tính năng sưởi cả hàng ghế trước và sau. Phiên bản này sẽ đi kèm gói trang bị gồm cảnh báo va chạm, cảnh báo làn đường, hệ thống định vị, hệ thống âm thanh Infiniti, đèn nội thất LED….Gói tùy chọn Umber Color Package thêm trên các phiên bản cung cấp thêm tùy chọn màu sơn ngoại thất Shadow Black, Titanium, Fathom Blue hay Cloud White đi kèm những chi tiết bọc da bên trong cabin.Hiện hãng xe Hàn Quốc chưa công bố giá bán chính thức của Soul phiên bản mới cũng như thời điểm chính xác Soul 2016 có mặt trên thị trường. Những trang bị nội thất trên phiên bản xuất Mỹ của Soul tương đương với những xe phân khúc hạng trung sang trọng. Muốn mua được những mẫu xe tiện nghi an toàn như thế với mức giá rẻ, chắc hẳn người dùng Việt Nam sẽ phải chờ gần 10 năm nữa,cho tới khi thuế nhập khẩu xe từ EU về 0%.