Hình ảnh thực tế của chiếc Kia Sportage 2016 không có quá nhiều điểm khác biệt so với bản phác thảo. Lưới tản nhiệt hình Mũi hổ (Tiger Nose) được thiết kế tách biệt với cụm đèn pha, cặp đèn pha tạo dáng mỏng hơn so với phiên bản hiện tại, hốc đèn sương mù có thiết kế mới to hơn…Trong khi đó, ở phía sau, KIA Sportage vẫn giữ nguyên thiết kế đèn báo rẽ phía dưới, nhưng cụm đèn hậu trông hiện đại và dữ dằn hơn với ứng dụng của đèn LED dải. Đường viền hông xe được đẩy lên cao, xung quanh cửa sổ được trang trí bởi đường viền mạ crom.


Về tổng thể, thiết kế bên ngoài của chiếc Kia Sportage 2016 đã có sự thay đổi mạnh mẽ. Phiên bản mới đã trẻ trung và thể thao hơn.

Hình ảnh nội thất của xe cũng đã được tiết lộ. Bảng điều khiển trung tâm chia hai tầng rõ ràng, màn hình thông tin giải trí tích hợp của gió, phía dưới là cụm điều khiển chức năng. Xe được trang bị vô lăng 3 chấu tích hợp phím chức năng.Đã xuất hiện thông tin, Sportage 2016 sẽ được cung cấp ác tuỳ chọn động cơ bao gồm GDI 1.6L dẫn động bánh trước đi kèm hộp số tay và có thể là dòng GDI 1.2L công suất 130 mã lực. Tuy nhiên tùy chọn động cơ vẫn chưa được Kia chính thức xác nhận. Người ta còn hy vọng có thể có thêm tuỳ chọn động cơ 1.7L đi kèm hộp số 7 cấp ly hợp kép DCT hoặc một tuỳ chọn CRDi 2.0L. Tuy nhiên, phải chờ đến Frankfurt Motor Show 2015, thông số kỹ thuật chính thức của xe mới được công bố.

Một số hình ảnh Kia Sportage 2016