Hình dáng tổng thể của Jaguar F-Pace có lẽ không còn xa lạ với người xem trên toàn thế giới khi chiếc crossover đầu tiên của hãng làm “người bạn đồng hành” với đội đua Team Sky tại Tour de France 2015. Tiếp đến là màn chạy thử tại các địa hình khác nhau của mẫu xe này.

Và tại thời điểm chỉ khoảng một tuần nữa sàn diễn đầu tiên của F-Pace chính thức khai mạc (ngày 14/9), chiếc crossover đầu tiên của Jaguar đã xuất hiện một cách đầy đủ. Cũng theo Jaguar, sau khi được trưng bày tại triển lãm tại Frankfurt, mẫu xe này sẽ có mặt trên thị trường thế giới vào đầu năm 2016.

Hệ thống động cơ của xe vẫn chưa được tiết lộ

Được phát triển dựa theo chiếc C-X17 Concept ra mắt cách đây 2 năm, chiếc SUV F-Pace chia sẻ nền tảng với mẫu sedan Jaguar XE nhỏ gọn, tức là có kích thước tương đương với các đối thủ như BMW X3, Mercedes GLC hoàn toàn mới.

Hệ khung gầm của F-Pace sử dụng kết cấu hợp kim nhôm đi kèm với cấu trúc chịu tải, chịu xoắn được thiết kế tinh vi đi kèm hệ thống treo linh hoạt để chinh phục những địa hình đầy thử thách. Hệ thống lái trợ lực điện tối ưu hoá tương tác giữa tay lái và phản hồi của xe, Jaguar tự hào cho rằng hệ thống lái còn thú vị hơn chiếc F-Type. Xe sử dụng hệ thống treo đòn kép và hệ thống treo liên kết, một động cơ giàu mô-men xoắn, hệ thống lái trợ lực điện … chắc chắn lái F-Pace sẽ nhiều cảm giác thể thao.

Tuy nhiên, tại thời điểm này thông số kỹ thuật của khối động cơ được trang bị cho Jaguar F-Pace vẫn được giữ kín. Mọi bí mật chỉ được mở ra sau ngày 14/9 tới đây.