Tại Tokyo Motor Show 2015, Yamaha đã giới thiệu chiếc “môtô” MWT-9 ba bánh. Piaggio cũng theo đuổi ý tưởng này khi giới thiệu chiếc MP3 từ năm 2006 với hệ thống treo trước phức tạp. Những khái niệm đầu tiên về kiểu phương tiện mới đang được các hãng xe theo đuổi phát triển để ứng dụng vào thực tế. Một công ty Thuỵ Sĩ là Quadro, hãng xe Peugeot (Pháp) và Studio Marabese Design (Italia) cũng từng hợp tác phát triển để phát triển một nguyên mẫu xe ba bánh với hệ thống treo trước độc lập cho phép hai bánh trước nghiêng khi vào cua.

Tận mắt xem môtô 4 bánh Yamaha vận hành 2
Yamaha Tesseract concept

Chiếc OR2T phát triển dựa trên nguyên mẫu 4 bánh của Yamaha đượcTesseract giới thiệu lần đầu vào năm 2007. Khác với chiếc xe Yamaha MWT-9 concept sử dụng động cơ 847cc (động cơ trên FZ-09) và hệ thống treo trước chung cho hai bánh trước, OR2T sử dụng hai giảm chấn độc lập cho từng bánh để vào cua linh hoạt hơn.

Tận mắt xem môtô 4 bánh Yamaha vận hành 3
Yamaha OR2T concept

Chiếc Yamaha OR2T concept có thiết kế bên ngoài tổng thể tương tự như một chiếc môtô thông thường, nhưng có hai bánh trước và cả hai bánh sau.

Tận mắt xem môtô 4 bánh Yamaha vận hành 4
Yamaha OR2T Concept

So với nguyên mẫu Tesseract, OR2T có thiết kế gần với phiên bản thương mại hơn.

Tận mắt xem môtô 4 bánh Yamaha vận hành 5

Khả năng vào cua thú vị, khả năng vượt địa hình linh hoạt mà kiểu môtô mới hứa hẹn sẽ mở đầu khái niệm một loại phương tiện mới.

Chi tiết kỹ thuật của Yamaha OR2T vẫn chưa được hãng xe Nhật Bản công bố rộng rãi. Những hình ảnh thực đầu tiên hé lộ chỉ là một đoạn slide vận hành thực tế của mẫu xe độc đáo này.