Đoạn video do PT Toyota Astra Motor đã mô tả hơn 30 chi tiết thiết kế cũng như công nghệ mới được trang bị trên chiếc MPV này. Theo đó, ở phiên bản 2016, Toyota Innova có hệ thống ổn định thân xe điện tử VSC, hỗ trợ leo dốc HSA và cân bằng điện tử ESP, ba túi khí, đèn pha LED, hộp số tự động 6 cấp mới với hệ thống chuyển số thể thao… một số tính năng điện tử hỗ trợ với hệ thống lái tiết kiệm nhiên liệu Eco mode, chìa khóa thông minh với hệ thống khởi động bằng nút bấm, điều hòa tự động 2 vùng phía sau, hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng với định vị, nhận lệnh bằng giọng nói, Bluetooth, USB, AUX-in, bảng điều khiển trung tâm ốp gỗ...Bên cạnh đó, xe Toyota Innova 2016 còn được thực hiện một số nâng cấp quan trọng về động cơ như:

Động cơ GD thay cho KD

Tiết lộ chi tiết Toyota Innova 2016 4

Động cơ dầu mới mang kí hiệu GD dung tích 2.4L với công suất 150 mã lực tại 3.400 vòng/phút và momen xoắn cực đại 400 Nm 1.600 - 2.000 vòng/phút khi đi kèm với hộp số tự động; trong khi nếu đi với hộp số sàn, momen xoắn cực đại của động cơ này chỉ đạt 343 Nm tại 1.400 - 2.800 vòng/phút. Động cơ dầu GD mới đã được sử dụng trên các dòng xe Hilux và Fortuner phiên bản 2016.

Bên cạnh động cơ diesel GD, Toyota Innova 2016 còn được trang bị lựa chọn động cơ xăng 2.4L công suất 139 mã lực tại 5.600 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 183 Nm tại 4.700 vòng/phút.

Công nghệ Vách ngăn nhiệt - Thermo Swing Wall Insulation.

Nhà sản xuất mạ một lớp nhôm gia cường bằng silic (SiRPA) ở đỉnh piston có đặc tính dễ nhận nhiệt và nhanh nhả nhiệt nên mức tiêu hao nhiệt lượng của động cơ giảm tới 30 %.

Cũng giống như một số mẫu xe moi ra mắt của mình như Hilux hay Fortuner, Toyota đã thực hiện việc công bố gần như đầy đủ hình ảnh, trang bị, cũng như các phiên bản của chiếc Innova. Có lẽ tại thời điểm này, yếu tố gây tò mò nhất cho khách hàng chỉ là mức giá mà Toyota đưa ra cho chiếc MPV.