Rất dễ nhận ra, Ford Escape 2017 là sự kết hợp một cách hài hòa giữa thiết kế của dòng Ford Edge và Ford Explorer. So với phiên bản trước, phiên bản 2017 của Escape sở hữu lưới tản nhiệt hình lục giác được thiết kế mới (nhỏ hơn), cửa ra vào, đèn pha và đèn hậu dạng LED… Bên cạnh đó, để cá tính thêm mẫu xe của mình, Ford mang tới khách hàng tùy chọn trả phí cho gói Sport.

Ford tập trung khá nhiều vào nội thất xe 6
Ford Escape Titanium 2017

Ford tập trung khá nhiều vào nội thất xe 12
Ford Escape SE 2017


Có thể thấy, những thay đổi lớn nhất được tập trung cho không gian nội thất của xe. Ford Escape 2017 được trang bị vô lăng thiết kế khá thể thao, bảng điều khiển trung tâm thiết kế mới, khe đựng điện thoại, tay vịn – lỗ thông gió nâng cấp, công usb có khả năng sạc nhanh. Đặc biệt, Ford mang tới chiếc Escape 2017 hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 tích hợp màn hinh cỡ lớn. Ford cũng cho ra mắt tính năng Sync Connect giúp hành khách có thể kiểm tra mức nhiên liệu, đóng/mở khóa và khởi động từ xa.

Một số tính năng hiện đại được trang bị cho xe gồm: hệ thống cảnh báo điểm mù, cảnh báo giao thông, kiểm soát hành trình, cảnh báo va chạm trước với tính năng hỗ trợ phanh, giữ làn và chuyển làn….

Ford mang tới chiếc Escape 2017 hai lựa chọn động cơ gồm: động cơ EcoBoost 1.5L, sản sinh công suất 180 mã lực và EcoBoost 2.0L, sản sinh công suất 246 mã lực.

Ford tập trung khá nhiều vào nội thất xe 9


Tại thị trường Mỹ, với 306.212 xe được bán ra trong năm 2014, Escape được biết đến là mẫu xe bán chạy thứ 2 của Ford sau chiếc F-150. Với mục tiêu tăng doanh số bán hàng của mẫu SUV này, thương hiệu của Mỹ đã “lắng nghe” nhiều hơn nhu cầu thực tế từ khách hàng. Trên phiên bản 2017 chuẩn bị được ra mắt, Ford tự tin tuyên bố, phần lớn những mong muốn của khách hàng đều được trang bị trên chiếc Escape 2017.