Xosotv.com - Ngày 8-1, Sở Tài chính Phú Yên đã tổ chức cuộc họp để yêu cầu giám đốc Công ty Xổ số kiến thiết (XSKT) , Xo So Phu Yen Nguyễn Nhựt Thăng giải trình các vấn đề do những người bán vé số tố cáo.
Tại cuộc họp, ông Thăng cho biết hiện có sáu người nhà của cán bộ công ty này đang làm đại lý cấp 1 cho các công ty XSKT khu vực miền Trung xo so mien trung - Tây nguyên. Cụ thể, đó là vợ của giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng và các trưởng, phó phòng công ty. Tuy nhiên, ông Thăng cho rằng điều này không vi phạm các qui định của Nhà nước. Ông Thăng phủ nhận các nội dung tố cáo khác như ông Thăng lạm dụng chức quyền đưa nhiều người nhà vào làm trong công ty; giấu chủ trương mở rộng đại lý tự do để người nhà cán bộ công ty độc quyền làm đại lý cấp 1 hưởng hoa hồng cao, “ăn trên đầu” những người bán vé số; lấy tiền quĩ của công ty và tiền ký quĩ của đại lý gửi ngân hàng chia nhau bỏ túi; lập quĩ đen chi dùng sai mục đích; lấy tiền nhà nước đi du lịch nước ngoài...
tường thuật trực tiếp kqxs nhanh nhất , chính xác nhất .
Trước giải trình trên, ông Đỗ Duy Vinh - giám đốc Sở Tài chính Phú Yên - đã quyết định thanh tra toàn diện hoạt động của Công ty XSKT Phú Yên và các đại lý liên quan từ nay đến ngày 10-2-2007; đồng thời yêu cầu ban giám đốc, cán bộ Công ty XSKT Phú Yên không được để người nhà tiếp tục làm đại lý cấp 1 cho các công ty XSKT.