Điều hòa nhiệt độ là thiết bị vô cùng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, nó không chỉ có lợi ích trong những ngày mùa hè mà với điều hòa 2 chiều nó còn có lợi trong cả những ngày mùa đông. Điều hòa có thể lắp đặt cho nhiều không gian khác nhau và tùy vào từng không gian mà chọn loại điều hòa phù hợp. Vậy điều hòa phòng khách nên chọn loại nào và lưu ý khi lắp đặt cần chú ý những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Công suất điều hòa cho phòng khách
Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà nên thường được ưu tiên nhiều diện tích nhất trong nhà. Tuy nhiên, tùy vào diện tích tổng thể của ngôi nhà mà không gian phòng khách có thể rộng hoặc hẹp. Diện tích phòng khách cũng ảnh hưởng đến việc chọn loại điều hòa phù hợp bởi vì với diện tích nhỏ thì chúng ta có thể chọn điều hòa có công suất nhỏ còn với diện tích rộng lớn thì nên chọn loại điều hòa có công suất lớn hơn để đảm bảo độ mát lan tỏa đủ khắp căn phòng và giữ độ bền cho điều hòa.

Để chọn được loại điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng khách nhà mình thì bạn hãy quan sát và có thể đo chính xác diện tích phòng và so sánh như sau: dieu hoa daikin

Với diện tích phòng khách từ 9-15m2 thì bạn có thể chọn loại điều hòa có công suất 1HP (hay 1 ngựa).

Với diện tích phòng khách từ 15-20m2 thì bạn nên chọn loại điều hòa có công suất 1.5HP.

Còn với diện tích phòng khách từ 20-30m2 thì hãy chọn loại có công suất 2HP.

Ngoài việc chọn công suất điều hòa phòng khách thì bạn cũng phải chú ý đến thương hiệu điều hòa, bạn nên chọn thương hiệu điều hòa nổi tiếng như điều hòa Daikin.

Một điểm cần lưu ý nữa là phòng khách là nơi thường xuyên sử dụng điều hòa nên bạn hãy chọn loại điều hòa chất lượng tốt, có thể tiết kiệm điện năng như dòng sản phẩm điều hòa inverter. Đặc biệt là chú ý trong quá trình sử dụng để đảm bảo độ bền cho điều hòa.

2. Vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng khách
Vị trí thuận lợi nhất là vị trí tối ưu hướng gió, chú ý tới khu vực thường xuyên sinh hoạt của mọi người trong gia đình.

Ngoài việc đảm bảo độ mát thì bạn cũng cần phải chú ý đến tính thẩm mỹ của điều hòa phòng khách. Bạn nên chọn những vị trí không quá phô trương gây khó chịu khi nhìn vào mà phải khéo léo làm sao không gian phòng khách vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. điều hòa daikin

3. Lưu ý khi lắp đặt điều hòa
- Khi lắp đặt điều hòa thì bạn không nên đặt dàn lạnh quá xa, quá cao hoặc quá thấp, để dễ bảo trì sửa chữa, dễ dàng lắp đặt ống ga, dây điện và đặc biệt là đừng ống thoát nước.

- Không nên lắp đặt điều hòa ở vị trí bị che chắn, bí bách, dễ bị bám bụi

- Không lắp điều hòa ngay trên ghế sofa vì đây là nơi mọi người thường xuyên ngồi nếu như điều hòa lắp ở trên hơi lạnh tỏa xuống trực tiếp thì sẽ làm hại đến sức khỏe người trong phòng.

- Không để các thiết bị điện tử ngay dưới dàn lạnh để tránh trường hợp khi điều hòa bị chảy nước làm hư hỏng gây văng nước hay nhiễu nước vào thiết bị điện tử.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ chọn được loại điều hòa phù hợp nhất với không gian phòng khách nhà mình. Nếu cần tư vấn gì thêm về loại điều hòa chất lượng các bạn hãy liên hệ ngay với điều hòa nhiệt độ Daikin Thái của chúng tôi nhé!
http://daikinthai.com.vn/dieu-hoa-phong-khach-nen-chon-loai-nao-va-luu-y-khi-lap-dat/a1324540.html