Xử lý nước thải bằng bể aerotank là một trong những biện pháp xử lý nước thải đơn giản, mang lại hiệu quả cao và được ứng dụng rộng rãi.

1: Xử lý nước thải bằng bể Aerotank là gì?

Xử lý nước thải bằng bể Aerotank là một trong những phương pháp xử lý sinh học hiếu khí.

Có nhiều loại bể Aerotank được sử dụng như: bể truyền thống, bể nhiều bậc… Trong đó bể Aerotank truyền thống vẫn là loại bể được sử dụng nhiều nhất, đơn giản nhất.

2: Nguyên tắc hoạt động của bể aerotank

Xử lý nước thải bẳng bể Aerotank là quy trình xử lý sinh học hiếu khí nhân tạo.

Cơ chế hoạt động của phương pháp dựa trên sụ phân hủy sinh học do các vi sinh vật hiếu khí sử dụng các chất hữu cơ như một loại chất dinh dưỡng để phát triển. Qua đó, các chất hữu cơ, nồng độ nước thải ngày càng giảm. Không khí trong bể Aerotank được tăng cường bằng các thiết bị cấp khí: máy sục khí bề mặt, máy thổi khí…

Công nghệ aerotank là công nghệ được sử dụng nhiều nhất và lâu đời nhất bởi tính hiệu quả của nó.

3: Ưu điểm của xử lý nước thải bằng bể Aerotank

Phương pháp xử lý nước thải bẳng bể aerotank là một trong những biện pháp được sử dụng rộng rãi. Cách xử lý này giúp mang lại nhiều lợi ích.

- Thích hợp với nhiều loại nước thải.

- Vận hành đơn giản, an toàn.

- Loại bỏ được Nito trong nước thải.

- Hiệu suất xử lý BOD lên đến 90%.

- Thuận lợi khi nâng cấp công suất đến 20% mà không phải gia tăng thể tích bể.

Với mức độ ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay, việc xử lý nước thải là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu. Cần xử lý một cách triệt để nhằm bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe con người.đọc thêm về : máy lọc nước từ đầu nguồn , lọc nước đầu nguồn gia đình, thiết bị lọc nước đầu nguồn