Bơm chân không cho máy sục khí trong nuôi trồng thủy hải sản rất cần thiết nhằm duy trì lượng oxy cần thiết cho hoạt động sống. Trong môi trường nước, quá trình quang quẻ hợp sinh ra từ thủy sinh như tảo, rong diễn ra vào ban ngày và buổi tối thì không diễn ra, dẫn đến thiếu hụt lượng oxy trong bể, đặc biệt là thời kì nửa đêm đến sáng.

Áp dụng bom chan khong gắn trong hệ thống máy sục khí có thể giúp duy trì được lượng áp suất để tạo ra lượng khí oxy hòa tan ổn định, giúp thủy hải sản bảo đảm được khả năng hô hấp và duy trì sự thăng bằng khí trong môi trường sống.Do đó, sử dụng thiết bị bơm chân không được gắn vào máy sục khí có thể đảm bảo việc cung cấp đủ oxy cấp thiết, duy trì sự thăng bằng hô hấp của thủy hải sản. Bơm chân không cho ngành thủy sản gắn liền với cách thức sục khí. Nhờ bơm chân không tạo ra áp suất cao trong máy nén và đưa khí cho hệ thống sục khí.

Luồng không khí này được dẫn qua một hệ thống ống và đưa vào nước qua ống nhựa tổng hợp có các lỗ nhỏ. Oxy được khuếch tán trong nước do sức ép từ bọt khí đã được hình thành, đặc biệt kích tấc bọt khi càng nhỏ thì hiệu quả càng cao.

Ưu điểm: Hàm lượng oxy cao hơn so với sử dụng các phương pháp truyền thống khác như quạt nước. Với cùng một công suất, có thể duy trì hàm lượng oxy trong nước là 5mg/lít kéo dài từ nửa đêm tới sáng.

Ngoài chức năng sục khí, máy còn có thể cho thủy hải sản ăn, tránh được stress và chết do điện giật. tuy thế, nhược điểm của áp dụng bơm chân không cho ngành thủy sản là giá thành cao cốt tử sử dụng trong các mô hình nuôi công nghệ cao và quy mô lớn. Đặc biệt, thường xuyên phải vệ sinh do các sinh vật bám lên hệ thống thoát khí.

CÔNG TY TNHH LINH MẬU - www.linhmau.com