Máy biến tần là dụng cụ cần cho mọi gia đình. Vì máy biến tần có thể giúp chúng ta điều chỉnh được tần số, tố độ điện chạy của dụng cụ điện.

Ở một thời gian công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện giờ thì việc tiếp ứng sở hữu những động cơ dụng cụ thông minh hầu như là ko còn xa vời đối mang đa số mọi người. Nhớ thế mà chúng ta sở hữu trình bày đại hóa con người cũng sở hữu thời gian rãnh để dành cho nhiều việc hơn. Nhưng trái ngược sở hữu mặt lợi thì mặt không lợi cũng còn đó cùng lúc.

Vào thời khắc mùa hè 2009 là thời khắc mà điều hòa sử dụng kỹ thuật máy biến tần phát triển thành rất được ưa chuộng bởi tính năng tiết kiệm điện của nó. Nhưng liệu mang phải bất kỳ gia đình nào cũng mang thể tiết kiệm điện năng nhờ dùng mẫu trang bị này hay không?

Theo như lí giải của những nhà kỹ thuật, kỹ thuật máy biến tần xuất hiện bí quyết đây khoảng gần 20 năm nhưng mãi cho đến hiện nay thì mới được những nhà sản xuất máy lạnh lưu ý. ứng dụng công nghệ biến tần bản chất là tiêu dùng dòng mạch biến đổi điện có thể điều chỉnh những thông số điện theo ý muốn như hiệu điện thế, cường độ mẫu điện và tần số của máy.

Khoa học biến tần trước nay cũng mang được ứng dụng trong công nghiệp điện lạnh nhưng chủ yếu vẫn chỉ áp dụng cho những dàn lạnh cấp đông cho lĩnh vực chế biến thực phẩm sở hữu những loại máy biến tần công nghiệp khổng lồ. lúc vận dụng kỹ thuật biến tần vào phân phối máy lạnh thì mạch chuyển đổi này sở hữu tác dụng kiểm soát số vòng quay của máy nén trong máy lạnh và dẫn đến kiểm soát công suất điều hòa.Giả dụ tăng tần số thì sẽ khiến nâng cao công suất máy và trái lại. Về cơ bản, tính năng tiên tiến này sẽ giúp thiết bị tiêu thụ điện ít hơn. tuy nhiên, công nghệ biến tần này ko phải là vạn năng vì nó cần một vài điều kiện về diện tích phòng lắp điều hòa, cách thức nhiệt…

Theo ý kiến của những chuyên gia thì phòng có diện tích dưới 16m2 nên dùng máy biến tần một pha có công suất 9.000 BTU/h, phòng mang diện tích từ 16 tới 20m2 thì nên dùng dòng công suất 12.000 BTU/h và từ 20 tới 30m2 thì phương án tối ưu là chiếc máy biến tần 3 pha công suất 24.000 BTU/h.

Kỹ thuật áp dụng trong máy lạnh với tích hợp máy biến tần chỉ phát huy hiệu quả sau khoảng 2 giờ từ khi phát động máy. nếu sử dụng ko đúng chiếc hoặc là thường xuyên mở cửa phòng hoặc sở hữu thể là do tiêu dùng rộng rãi đồ vật phát nhiệt khác trong phòng thì việc áp dụng khoa học biến tần này cũng sẽ kém hiệu quả. bên cạnh đó, đặc điểm tường phòng dày, lớp cách thức nhiệt tốt cũng là duyên do giúp trang bị hoạt động thấp hơn.

Để điều hòa tích hợp kỹ thuật biến tần hoạt động phải chăng hơn thì việc bảo dưỡng định kỳ cũng là điều cấp thiết. Theo thông lệ thì sau 6 tháng cần vệ sinh máy 1 lần. Và ngoài việc rửa lưới lọc, người sử dụng còn cần phải chú ý tới vệ sinh dàn hot, blok nén và cả con đường ống dẫn gas.

CÔNG TY TNHH LINH MẬU - www.linhmau.com