Chả cá là một món ăn ngon, nổi tiếng của tỉnh Nha Trang được rất nhiều khách tham quan, du lịch gần xa yêu thích, thưởng thức. Vậy món ăn này ngon như thế nào? cách chế biến nó ra sao, bí quyết nấu bánh canh chả cá ngon như thế nào? Và để giải đáp cho những câu hỏi này của mọi người, lần này Viet Fun Travel đã cố gắng sưu tầm, tổng hợp để giúp du khách có được cái nhìn tổng quát hơn về ẩm thực du lịch Nha Trang để từ đó có thể quyết định chọn Nha Trang làm điểm đến du lịch hấp dẫn cho mình cùng gia đình bạn bè.
Du khách có thể tìm đến những Tour Nha Trang để trải nghiệm những món ăn ngon nhất mà thành phố biển Nha Trang mang lại cho chúng ta nhé.


Bên dưới đây, Viet Fun Travel xin trình bày cho quý khách chi tiết từng bước từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến cách nấu món bánh canh chả cá Nha Trang cực kỳ thơm ngon cho du khách tham khảo:

1. Lên kế hoạch chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để nấu bánh canh chả cá Nha Trang

- Để nấu được món ăn ngon này, nguyên liệu đầu tiên và quan trong nhất du khách cần phải chuẩn bị đầu tiên đó là chả cá. Chả cá du khách nên căng nhắc và lựa chọn loại chả ngon, có nguồn gốc rõ ràng, nếu tự làm chả cá thì càng tốt vì như vậy sẽ an toàn và đảm bảo chất lượng hơn.

- Bột bánh canh cũng là nguyên liệu không thể thiếu cho món bánh canh chả cá ngon này. Đối với bột bánh canh này, du khách có thể lựa chọn bột sắn hoặc bột gạo đều được, loại nào cũng ngon và cho ra những sợi bánh canh dai, chất lượng thì trên cả tuyệt vời.

- Một số nguyên liệu phụ ngoài chả cá và bột bánh canh, du khách có thể cho vào để làm tăng hương vị, độ thơm ngon cho bánh canh chả cá Nha Trang, chẳng hạn như: xương ống, muối, hạt niêm, đường, ớt, tiêu, tỏi, chanh cùng nước mắm...
Ngoài ra du khách cũng có thể đến Tour du lịch Nha Trang 6 ngày để trải nghiệm những món ăn ngon nhất tại thành phố biển.



Chả cá là nguyên liệu cần được chuẩn bị đầu tiên

2. Công thức chế biến món ăn chả cá Nha Trang

Bên dưới đây Viet Fun Travel sẽ chia sẻ cho du khách cách thức nấu món bánh canh chả cá Nha Trang ngon nhất mà chúng tôi đã thực hiện thành công rất nhiều lần cho du khách thưởng thức:

- Bánh canh được đem rữa với nước muối cho sạch, sau đó cho vào nồi nước đã đun sôi rồi vớt ra cho bột bánh canh được dẻo và mềm hơn, ăn sẽ ngon hơn. Sau đó bỏ bánh canh vào nước lạnh để ráo.

- Việc làm tiếp theo trong công đoạn chế biến món bánh canh này là nấu nước dùng, cho xương ống đã ướp đầy đủ gia vị vào nồi nước sôi, sau đó khoảng 30 phút thì vớt xương ra, mục đích của việc này là muốn giữ cho nước dùng được trong nhưng vẫn có vị ngọt của thịt. Tiếp tục nêm cho nồi nước dùng vừa ăn thì dừng lại.

- Công đoạn tiếp theo là nấu chả cá, du khách có thể chiên hoặc hấp lại cho chả cá được nóng, giòn ngon rồi cắt đều chả cá cho vừa ăn rồi bỏ vào nồi nước lèo khi nãy. Sau khi chuẩn bị hết mọi thứ, nước đã sôi, hương vị đậm đà, vừa ăn thì có thể cho bánh canh vào để thưởng thức được rồi. Khi hoàn thành quy trình trên du khách sẽ có được một nồi bánh canh chả cá thơm ngon, đậm đà. Món ăn này được ăn kèm với chanh, ngò và một chén nước mắm ớt thì ngon không gì tả được.
Nếu không thì những Tour du lịch Nha Trang 5 ngày chắc chắn sẽ giúp ích được cho du khách đấy.



Món bánh canh chả cá thơm ngon, đậm đà

Bên trên là hướng dẫn cách nấu món bánh canh chả cá cực kỳ ngon mà Viet Fun Travel đã sưu tầm và tổng hợp được qua thực tế để có thể chia sẻ cho du khách trong bài viết này. Hi vọng với phương pháp nấu ở trên, du khách đã có thể nấu ra được một tô bánh canh chả cá Nha Trang ngon nhất để có thể thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mình trong những dịp lễ, đoàn tụ của gia đình hay bạn bè, làm ấm thêm tình cảm với mọi người xung quanh.