Đặc sản Hà Giang là một trong những mối quan tâm của nhiều bạn trẻ, khi đến khám phá mảnh đất nơi cực Bắc của Tổ quốc này. Cùng taxi nội bài giá rẻ khám phá

Cam Bắc Quang


Đã từ lâu, cam sành trở thành một đặc sản nức tiếng mỗi khi người đi xa về gần nhắc đến đất Bắc Quang, thứ đến mới là chè. Có được điều đó là bởi vùng đất này có những điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng không giống với bất cứ vùng đất nào để tạo nên những trái cam mang hương vị riêng biệt, vô cùng ngọt ngào và hấp dẫn của miền núi rừng phía nam của tỉnh Hà Giang.

Bánh tráng

Ít ai ngờ Hà Giang cũng có món bánh tráng nổi tiếng
Bánh tráng có lẽ là món ăn không còn xa lạ với nhiều người. Tại cao nguyên đá Hà Giang, nhiều du khách đã dễ dàng tìm được món ăn khoái khẩu này. Cũng được làm từ bột gạo, trứng, hành tươi, bánh tráng Hà Giang có hương vị đặc biệt bởi thứ gạo trồng nơi đây.

Lạp Xường Hà Giang

Vào mỗi dịp tết người dân Hà Giang nô nức mổ lợn và làm lạp xường hay còn gọi là lạp sườn. Lạp sườn ngon được làm từ thịt nạc và thịt mỡ thái miếng ướp gia vị, cùng rượu trắng, nước gừng, quả mắc mật xay nhỏ rồi dồn vào trong lòng non, khi nhồi xong đem phơi nắng cho khô dần hoặc hong gác bếp sau 5-7 hôm là ăn được. Trước khi ăn có thể nướng hoặc chiên, sau có cắt lát chấm với mắm gừng chỉ cần nhìn thôi cũng đủ thèm phải không các bạn? Lạp sườn vùng cao phảng phất mùi khói bếp, mùi rượu, gừng cùng mùi thơm đặc trưng của lá mác mật tạo nên hương vị đặc biệt.

Cháo ấu tẩu


“Chưa ăn cháo ấu tẩu thì chưa đến Hà Giang”. Cháo ấu tẩu được chế biến từ củ ấu tẩu ngâm trong nước gạo, sau đó ninh đến lúc bở rồi đem ra tán nhuyễn nấu cùng gạo tẻ, nếp cái, chân giò. Cháo có vị béo ngậy, bùi, hơi đắng và lạ miệng, có thể ăn cùng với rau thơm, măng chua hay thịt băm. Món cháo ấu tẩu thường chỉ bán vào buổi tối.