Công nghệ càng hiện đại thì chúng ta càng đối mặt với tệ nạn gian lận. Số tiền bỏ ra lớn nhưng chất lượng sản phẩm nhận lại thìthấp. Vậy thì phải làm thế nào để tránh được, hãy cùng F5 Mobile tìm hiểu những thủ thuật kiểm tra máy nho nhỏ nhưng hiệu quả sau đây nhé!
Một chiếc iPhone được làm giả, ngoại hình không có gì khác biệt
Một chiếc iPhone được làm giả, ngoại hình không có gì khác biệt

Điện thoại Apple iPhone là sản phẩm đắt nhất và bán chạy nhất hiện nay, cũng là sản phẩm được làm giả tinh vi và nhiều nhất trên thị trường.

Trước tiên, chúng ta nên tìm hiểu giá cả trước khi mua. Tại F5 Mobile, sản phẩm iPhone 4s mới đang được bán với giá 3,7 triệu đồng, iPhone 5/5s xịn dao động từ 4-6 triệu đồng và iPhone 6, iPhone 6 Plus cũ chất lượng như mới 99% dao động từ 10 – 12 triệu đồng. Vậy nên nếu như có ai đó ngoài đường mời bạn mua iPhone 6/6Plus với giá chỉ từ 3-4 triệu đồng thậm chí 6-7 triệu đồng thì phải xem lại hình thức cũng như chất lượng máy bên trong.

iPhone giả chạy hệ điều hành Android
iPhone giả chạy hệ điều hành Android

Tiếp theo, cách phân biệt dễ nhất iPhone thật và iPhone giả là thông qua hệ điều hành. Apple là hãng sản xuất điện thoại chạy hệ điều hành riêng biệt iOS, không thể làm giả bởi bất cứ hãng nào tính đến thời điểm hiện tại. Đặc trưng của hệ điều hành iOS là độ mượt mà ổn định, ít có hiện tượng giật lag và có kho ứng dụng Apple Store khổng lồ.

Ở đây, F5 Mobile sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Trên iPhone bạn tìm biểu tượng như hình trên và bấm vào. Nếu xuất hiện thiết kế này một cách đầy đủ giống hệt như thế này thì xin chúc mừng bạn, đây là một chiếc iPhone chính hãng Apple.

Đây là một cách phân biệt đơn giản mà hiệu quả nhất đối với các bạn lần đầu tiên sử dụng sản phẩm của Apple. Có thể chỉ vì giá rẻ mà không may mua phải hàng dởm hàng kém chất lượng. Hi vọng sẽ giúp phần nào hạn chế rủi ro khi đi mua iPhone. Nếu thấy có ích, hãy cùng chia sẻ để mọi người cùng tránh nhé!
Nguồn bài viết: https://f5mobile.vn/tin-tuc/huong-dan-phan-biet-iphone-that-va-gia