Bali nói riêng và Indonesia nói chung cũng như các nước Đông Nam Á khác, hôn nhau trước đám đông vốn dĩ không được nhiều người ủng hộ. Thế nhưng, nếu sắm vé máy bay đi Bali vào dịp diễn ra lễ hội hôn Omed Omedan, ta sẽ được chứng kiến vô số các đôi tình nhân hôn nhau trước công chúng mà không hề e dè điều gì.


Lễ hội Omed Omedan được tổ chức tại làng Seseatan, thuộc thành phố Denpasar, vào đúng một ngày sau “Ngày im lặng” (Nyepi) của các tín đồ Hindu giáo. Theo những người già trong làng, lễ hội Omed Omedan đã có từ rất lâu đời. Lễ hội thường kéo dài trong nhiều giờ. Vào ngày này, những người tham dự sẽ tập trung về trung tâm làng để cầu nguyện, hôn nhau, nhảy múa. Mua vé máy bay giá rẻ đi seattle tháng 6 này.

Trong đó, nghi lễ hôn nhau đã trở thành điều đặc biệt, giúp lễ hội Omed Omedan trở nên nổi tiếng khắp hòn đảo thiên đường. Trong ngày này, những người tham dự sẽ được chia làm hai nhóm phân theo giới. Nam bên con đường phía Bắc, còn nữ ở con đường phía Nam. Khi hai bên đối mặt nhau, mỗi nhóm sẽ cử đại diện ra trao nụ hôn khai lễ và những người xung quanh sẽ té nước nào họ. Sau đó, các cặp tình nhân có thể hôn, trong khi những người còn lại vẫn không ngừng té nước.

Ngày xưa, người ta quan niệm rằng những ai tham dự lễ hội này sẽ nhận được nhiều sức khỏe, của cải và cả sức mạnh dồi dào. Tuy nhiên, ngày nay người dân Sesetan ở đảo Bali lại tổ chức lễ hội với hy vọng các mối quan hệ sẽ “đơm hoa kết trái”. Nếu bạn cũng đang có một mối tình tuyệt đẹp và có cùng ước mong với họ, hãy sắm cho mình cặp vé máy bay đi Houston giá rẻ để tham dự lễ hội độc đáo và ý nghĩa này nhé!