Một tình yêu tôi cứ nghĩ là sẽ vuông tròn hạnh phúc, hạnh phúc bên người mình yêu. Nhưng sự thật đã quá phũ phàng và bất ngờ nên tôi không thể cùng lúc mà chấp nhận được.

Tôi và bạn gái quen nhau hồi cấp ba, chúng tôi cùng nhau học chung một giảng đường đại học. tình yêu năm năm chúng tôi đã bắt đầu sống chung với nhau. Người ta thường gọi là sống thử của thanh niên thời nay, nhưng tôi không nghĩ là mình và em đang sống thử cùng nhau.

Sự thật cả hai gia đình điều biết và ủng hộ, và cả hai đã đặt niềm tin vào nhau qua một đám hỏi có sự chứng kiến của cả hai gia đình. Sau khi tốt nghiệp ra trường thì cả hai cùng nhau làm đám cưới….Và cái đám cưới hạnh phúc nhất của một đời người đã diễn ra, tôi và em điều vui sướng.

Tính đến nay cũng đã gần mười năm quen biết nhau và cùng sống chung một mái nhà, hạnh phúc càng nhân gấp đôi khi tôi và em điều có công việc làm ổn định, tôi có đủ điều kiện để lo cho em.

Và gần đây một chuyến công tác công tác xa, vì không yên tâm vợ nhà nên tôi đã âm thầm thuê dịch vụ thám tử tư tại Bình Dương giám sát em và sự thật em làm tôi quá bất ngờ.
Tôi không thể tin vào mắt mình, em có thể vậy với tôi ư, em có thể cùng với một người đàn ông lạ, mà không xa lạ gì với tôi, nó chính là thằng bạn học chung với tôi và em hồi cấp ba.
Ôi trời, nên làm gì bây giờ, quà tôi đã mua và tối nay sẽ về với em, tôi còn vẽ ra cho mình cảnh tượng thật đẹp, nghĩ là khi tôi về sớm em sẽ vui mừng khôn xiết, và em sẽ ôm chằm lấy tôi.

Nhưng mọi chuyện giờ đã khác, người em ôm bây giờ không phải là tôi nữa, em thật nhẫn tâm, mối tình mười năm, em,….Từ nào choc ô vợ son của tôi đây, không lẽ em thiếu vắng tình cảm đến vậy sao???
Ôi thôi, anh cần bình tâm trước khi về nhà, bởi trong anh giờ đã không còn gì nữa. giận hờn hay tha thứ. Anh sẽ bình tâm và giải quyết.