Chùa Núi Vàng là một trong những điểm đến đầu tiên mà hầu hết những ai sở hữu vé máy bay Tiger Airways đi Myanmar đều lựa chọn ghé thăm. Với bàn tay sáng tạo của những con người tài hoa cùng với kiệt tác thiên nhiên đã tạo nên công trình kiến trúc đầy ấn tượng. Chùa Núi Vàng còn có tên gọi là Kyaikhtiyo, nơi đây là một không gian vô cũng tĩnh lặng, giúp tâm hồn con người trở nên thanh thoát hơn.


Tọa lạc gần thị trấn Kyaikhtiyo, chùa Núi vàng là một trong những ngôi chùa cổ và nổi tiếng nhất ở Myanmar. Ngôi chùa với vẻ đẹp độc đáo này, được xây dựng trên một tảng đá tròn hình quả trứng rất lớn với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nơi đây có một hòn đá thiêng được bao bọc bởi những lá vàng dát mỏng, nằm cheo leo trên bờ vách đá. Toàn bộ khuôn viên chùa Núi Vàng có kích thước hình chữ nhật cao hơn so với mặt bằng thành phố 20m.

Ngôi chùa này là một quần thể kiến trúc thống nhất với sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và những công trình do con người tạo ra. Có mua ve may bay di seattle gia re đến nơi đây du khách mới có thể cảm nhận hết vẻ đẹp của chùa Núi Vàng. Ngôi chùa này nổi bật với vô vàn những tượng phật được đặt ở rất nhiều điểm trong khuôn viên chùa. Trong số đó còn có những tượng phật được trang điểm bởi những viên đá quý, vài trăm viên kim cương và hàng trăm chiếc chuông vàng.

Từ chân núi du khách phải leo một chặng đường dài 12km mới tới được chùa Núi Vàng. Mặc dù đường lên chùa có nhiều khó khăn thế những hàng trăm khách hành hương cũng như du khách vẫn nườm nượp kéo đến chùa Núi Vàng để chiêm bái và thăm quan. Tuy nhiên, con đường này lại khiến nhiều du khách thích thú hơn cả bởi suốt những km đường đi luôn được những bóng cây to lớn che mát. Nhanh tay đặt mua cho mình tấm giá vé máy bay đi Houston chúng ta sẽ được hòa mình trong một không gian tĩnh lặng để cảm nhận hết vẻ đẹp thiên nhiên ngoạn mục của Chùa Núi Vàng vang danh.