Đèn sưởi nhà tắm được coi là một trong những thiết bị sưởi ấm được sử dụng phổ biến trong nhiều phòng tắm của nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa nắm được những cách sử dụng để mang đến hiệu quả sưởi ấm cao nhất cũng như tạo được an toàn cho người dùng. Những hướng dẫn cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn và hiệu quả nhất nhằm giúp các bạn có được những khoảng thời gian sử dụng đèn sưởi nhà tắm giúp thư giãn và sưởi ấm tốt nhất.

Việc sử dụng đèn sưởi nhà tắm hiệu quả thường dựa vào những yếu tố khác nhau như cách chọn đèn sưởi nhà tắm, cách sử dụng và bảo quản cũng như vệ sinh đèn sưởi để tạo được hiệu quả sưởi ấm cao nhất.

huong-dan-su-dung-den-suoi-nha-tam-hieu-qua-va-an-toan-khi-su-dung 1

– Cách chọn đèn sưởi nhà tắm

Các bạn có thể tham khảo cách chọn đèn sưởi nhà tắm phù hợp với từng không gian phòng tắm, hoặc tham khảo những lưu ý dưới đây:

Đèn sưởi nhà tắm 2 bóng cho phòng tắm có diện tích từ 2 – 3m2
Đèn sưởi 3 bóng cho phòng tắm 3 m2 – 5m2
Đèn sưởi nhà tắm 4 bóng được dùng cho phòng tắm từ 6 – 8m2
Lựa chọn những sản phẩm đèn sưởi nhà tắm chất lượng, chính hãng như đèn sưởi nhà tắm Braun giá rẻ chất lượng cao được phân phối tại những địa chỉ chính hãng. Ngoài ra, trong quá trình lắp đặt đèn sưởi nhà tắm, các bạn nên chú ý lắp đèn sưởi nhà tắm cao từ 1.8m trở nên gần với nơi đứng tắm, và nên lắp đèn sưởi cao hơn vòi hoa sen.

Không để trẻ tiếp xúc với đèn sưởi: nếu trong gia đình có trẻ nhỏ thì bạn chú ý cảnh báo trẻ những nguy hiểm có thể xảy ra như: bị điện giật, rơi vỡ vào đầu,… để trẻ không nghịch đèn gây hỏng hóc và gây mất an toàn tới sức khỏe của trẻ. Tốt nhất là trong quá trình lắp đặt, bạn nên lưu ý nhắc thợ lắp đặt đèn sưởi nhà tắm theo đúng khuyến cáo là cách mặt sàn nhà tắm ít nhất 1,8 mét.

– Kiểm tra dây dẫn thường xuyên: sau một thời gian dùng thì dây dẫn điện cũng như phích cắm của đèn sưởi nhà tắm dễ bị mòn vỡ, để lộ ra lớp kim loại dẫn điện rất nguy hiểm. Thậm chí nếu dây còn mới thì vẫn có khả năng chúng bị gián nhấm hỏng. Do vậy, bạn cần kiểm tra định kỳ dây dẫn điện cũng như phích cắm của chiếc đèn sưởi nhà mình và nếu phát hiện ra hỏng hóc thì cần sửa chữa, thay mới ngay.

Hướng dẫn sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách sao cho tiết kiệm điện
kinh-nghiem-su-dung-den-suoi-nha-tam-dung-cach-nhat

Đèn sưởi nhà tắm sẽ không tiêu tốn quá nhiều điện năng nếu các thành viên trong gia đình biết sử dụng chúng một cách hợp lý.

– Không bật đèn quá lâu mới tắm: đối với đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại thì bạn chỉ cần bật đèn trước khi tắm khoảng nửa phút vì loại đèn này có khả năng làm nóng khá nhanh chóng. Đối với đèn sưởi nhà tắm dùng bóng sợi đốt thông thường thì bạn cũng bật trước lúc tắm từ 5-7 phút là được, còn đối với các sản phẩm đèn sưởi cao cấp như đèn sưởi nhà tắm Braun, với công nghệ bức xạ tia hồng ngoại, bạn chỉ cần bật đèn và không khí trong phòng sẽ đạt mức 30 độ C chỉ trong vòng 3 giây.

huong-dan-su-dung-den-suoi-nha-tam-hieu-qua-va-an-toan-khi-su-dung

– Cách dùng đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Trước khi sử dụng phòng tắm, các bạn có thể bật đèn sưởi trước khoảng 3 phút để không khí trong phòng tắm ấm áp, có thể vừa tắm bật đèn
Trong quá trình tắm, các bạn không nên phun nước trực tiếp vào bóng đèn sưởi, tránh làm bóng hỏng, nước có thể ngấm vào trong đèn làm hỏng đèn
Mỗ lần sử dụng không nên dùng quá 45′, bạn nên để đèn sưởi nghỉ khoảng 5 – 10 phút , sau đó có thể sử dụng tiếp tục. Việc sử dụng đèn sưởi nhà tắm trong một khoảng thời gian cố định để mang lại lợi ích tốt nhất, sử dụng đèn sưởi quá lâu, bức xạ hồng ngoại có thể phản tác dụng gây những ảnh hưởng đến sức khỏe và lan da của bạn.
Lựa chọn những loại đèn sưởi nhà tắm chông chói mắt để đảm bảo sức khỏe: đèn sưởi nhà tắm Kohn 2 bóng vàng , đèn sưởi nhà tắm Braun 3 bóng vàng, đèn sưởi nhà tắm Kohn 4 bóng vàng, đèn sưởi nhà tắm Braun 4 bóng vàng,..


– Bảo quản và vệ sinh đèn sưởi nhà tắm

Một trong những yếu tố giúp có được những hiệu quả tốt nhất khi dùng đèn sưởi nhà tắm chính là bảo quản và vệ sinh đèn sưởi nhà tắm. Việc bảo quản và vệ sinh những thiết bị điện là điều quan trọng để thiết bị hoạt động trơn tru và tạo được hiệu quả tốt nhất.

Vệ sinh đèn sưởi nhà tắm để loại bỏ bụi bẩn, kiểm tra hệ thống dây điện để đảm bảo đèn sưởi hoạt đông hiệu quả nhất, không bị hỏng hóc, hay hiệu suất làm việc không cao vừa gây tốn nhiều điện năng mà hiệu quả không cao. Sử dụng phương pháp vệ sinh đèn sưởi nhà tắm 2 lần trong một năm sẽ giúp các bạn luôn có được những sản phẩm chất lượng cao.

Bên cạnh đó, bảo quả và vệ sinh đèn sưởi nhà tắm tốt sẽ góp phần nâng cao tuổi thọ cho thiết bị sưởi ấm. Ngoài ra, những loại đèn sưởi nhà tắm phổ biến, chất lượng cao được sử dụng cho nhiều gia đình như đèn sưởi nhà tắm Braun 3 bóng vàng, đèn sưởi nhà tắm Braun 4 bóng âm trần,…

huong-dan-su-dung-den-suoi-nha-tam-hieu-qua-va-an-toan-khi-su-dung2

Trên đây là những thông tin chi sẻ về những hướng dẫn sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn và hiệu quả cao để mang đến không gian ấm ấp cho phòng tắm nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dùng tốt nhất.
http://densuoinhatambraun.info/den-s...i-su-dung.html